Trang chủTƯ VẤNMỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẶT TIỆC CƯỚI

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẶT TIỆC CƯỚI

Khi quyết định lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới, các cặp đôi cần biết một số lưu ý khi đặt tiệc cưới tại địa điểm đó để đảm bảo mình đã nhận được ưu đãi tốt nhất . Vậy những lưu ý đó là gì?

1. Sảnh tiệc

Tốt nhất các bạn nên đi xem sảnh trực tiếp. Sảnh càng ít cột càng tốt, sẽ làm không gian đẹp hơn, rộng thoáng hơn. Hãy ước lượng thử xem sảnh có chứa được số bàn mình cần không (trừ hao 10%). Tiếp theo đó bạn cần xem nơi để xe, phòng thay đồ và xem cả nhà vệ sinh để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

2. Về giá cả

Giá được giữ nguyên đến ngày cưới luôn hay là có thay đổi? Giá đã bao gồm phí nước uống và phí phục vụ hay chưa? Bia phục vụ suốt tiệc hay chỉ trong vòng 2 giờ? Bia nhãn hiệu gì, nếu đổi qua nhãn hiệu khác thì có bù thêm bao nhiêu tiền? Khăn lạnh/ khăn giấy có miễn phí không? Rất nhiều các hạng mục dù nhỏ nhưng cũng cần nắm được giá cả để lên kế hoạch ngân sách chi tiết.

3. Cách phục vụ

Mỗi tiệc có bao nhiêu nhân viên phục vụ? Tùy vào số lượng khách và bàn tiệc, bạn có thể yêu cầu số lượng phục vụ chi tiết, vì ngoài người bưng thức ăn thì cũng cần người phục vụ thức uống và lấy cái này cái kia theo yêu cầu của khách.

4.  Món ăn

Thực đơn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào các món ăn mà bạn chọn. Tại Mipec Palace luôn có sẵn gợi ý menu cho các tiệc. Các món ăn luôn được đảm bảo chất lượng bởi bàn tay khéo léo và kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn món, hãy hỏi nhân viên tư vấn để có lựa chọn phù hợp nhất.

5. Bàn tiệc

Bạn cần nắm được bàn 10 người hay 12 người? Có bao nhiêu ghế dành cho trẻ em (ghế chân cao có chỗ dựa cho em bé ngồi)? Khoảng cách giữa các bàn có đủ rộng để khách đi lại dễ dàng, có thể đặt được bao nhiêu bàn dự phòng, giá bàn dự phòng thế nào, thức ăn bàn dự phòng có khác với bàn chính không? Đồ uống trên bàn tiệc thế nào? Có phù hợp với đối tượng khách không?

6. Cách trang trí và các dịch vụ khác

Nơ ghế màu gì, có thay đổi được không? Bàn của người nhà hoặc người lớn tuổi nên để nơ ghế khác màu (đậm hơn) với bàn của khách để dễ phân biệt. Tháp ly sâm banh, bánh kem, trang trí sân khấu, thùng đựng tiền mừng, sổ kí tên, cổng hoa đón khách, hoa bàn lễ tân v.v. nhà hàng có tính phí hay không, phí như thế nào? Cần được xem trước để kịp thời có những điều chỉnh lại.

Nếu muốn mang dịch vụ khác từ bên ngoài vào (chẳng hạn trang trí, âm thanh ánh sáng) thì hãy hỏi về chi phí kèm theo tính như thế nào?

7. Chính sách ưu đãi

Thông thường, đặt tiệc càng nhiều bàn thì càng dễ được ưu đãi như giảm giá bia, miễn phí ban nhạc, ca sĩ, pháo kim tuyến, miễn phí xe hơi đưa rước v.v.

Ngoài ra, hiện nay nhiều nhà hàng có liên kết với các trung tâm chụp ảnh cưới, đồ trang sức hoặc du lịch để tặng voucher giảm giá cho khách đặt tiệc cưới. Nếu không lấy voucher, có thể thương lượng để nhà hàng ưu đãi dịch vụ khác.

Luôn yêu cầu ghi rõ ràng tất cả những gì mà hai bên thống nhất vào hợp đồng, càng chi tiết càng tốt . Khi có phát sinh thêm đề xuất gì nữa thì cũng yêu cầu phía nhà hàng ghi bổ sung vào hợp đồng .

Trên đây là một số lưu ý khi bạn đặt tiệc cưới tại địa điểm mà bạn có thể tham khảo, rất mong sẽ giúp ích cho các bạn.

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...