Trang chủTƯ VẤNTRÌNH TỰ NGHI THỨC LỄ CƯỚI KHI TỔ CHỨC TẠI NHÀ HÀNG

TRÌNH TỰ NGHI THỨC LỄ CƯỚI KHI TỔ CHỨC TẠI NHÀ HÀNG

Tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng hay các trung tâm tiệc cưới, sự kiện ngày càng trở nên phổ biến bởi những ưu điểm về không gian và các dịch vụ tiện ích cũng như những kịch bản cưới với các nghi thức ấn tượng. Bạn có đang quan tâm đến trình tự nghi thức lễ cưới khi tổ chức tại nhà hàng? Cùng tìm hiểu một số thông tin hữu ích này.

Khi lựa chọn tổ chức đám cưới tại trung tâm tiệc cưới hay các nhà hàng hiện đại, sang trọng, ngoài tiệc cưới thì những nghi lễ, nghi thức cũng được nhà hàng thực hiện rất bài bản, chuyên nghiệp. Tất cả đều nhằm mục đích phục vụ tốt nhất và mang đến những phút giây ý nghĩa cho lễ cưới của bạn thật đáng nhớ. Do vậy, việc nắm bắt được các trình tự nghi thức lễ cưới sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tổ chức đám cưới. Mỗi cô dâu, chú rể cần hiểu trình tự 5 nghi thức lễ cưới đặc biệt quan trọng này để có những bước chuẩn bị tốt nhất cho đám cưới.

ĐÓN KHÁCH
Khách mời chính là những người quan trọng tạo nên sự thành công của tiệc cưới và vì vậy, việc đón khách chính là nghi thức lễ cưới rất quan trọng. Cô dâu, chú rể hoặc phụ huynh hai bên gia đình phải đến trước giờ khai tiệc ít nhất 1 tiếng đồng hồ vì thời gian đón khách và chụp ảnh lưu niệm tại khu vực check in thường khoảng 1 giờ đồng hồ trước giờ khai tiệc. Khi khách đã được hướng dẫn ngồi vào bàn, tùy theo sắp xếp của gia đình để có thể yêu cầu nhà hàng phục vụ bàn trà trước khi dùng tiệc chính.

BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH NGHI LỄ
Ngoài dịch vụ phục vụ tiệc cưới, trang trí sảnh tiệc thì hầu hết các trung tâm tiệc cưới đều có MC dẫn cưới, phục vụ âm thanh, ánh sáng, pháo điện, dàn khánh tiết hay các nhóm múa để tạo nên một lễ cưới hoàn hảo.

Có thể nói, chương trình nghi lễ cưới là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng trong mỗi tiệc cưới. Sau khi đã đón khách, MC thông báo chương trình khai mạc lễ cưới sắp diễn ra, mời khách mời ổn định chỗ ngồi để nhà hàng chuẩn bị làm lễ. Cô dâu, chú rể và phụ mẫu hai họ đều sắp xếp chuẩn bị sẵn ở các vị trí. Khi đã ổn định, đèn sân khấu được bật sáng để tập trung sự chú ý, đèn sảnh tiệc sẽ được tắt toàn bộ. Tùy điều kiện và yêu cầu của mỗi gia đình có thể đặt thêm dịch vụ nhóm múa khai mạc với các vũ điệu lãng mạn hay sôi động. Nhóm múa kết thúc bài múa của mình cũng là lúc MC bước ra giới thiệu chương trình và tuyên bố lý do.

MC giới thiệu và mời cô dâu chú rể bước lên sân khấu. MC cũng sẽ mời cả song thân phụ mẫu của cô dâu và chú rể cũng lên sân khấu. Ở bước này, cô dâu chú rể có thể lựa chọn những kịch bản khác nhau như kịch bản hiện đại, truyền thống hay châu Âu. Cô dâu chú rể có thể sánh bước bên nhau cùng lên sân khấu hoặc cô dâu xuất hiện cùng bố của mình và chú rể sẽ là người đón cô dâu. Tiếp đó sẽ là nghi thức trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu hoặc tưới cây hạnh phúc, đọc lời thề nguyện, tùy theo kịch bản mà cô dâu, chú rể lựa chọn. Sau cùng, MC công bố chương trình nghi lễ kết thúc và mời cô dâu, chú rể và toàn bộ quan khách có mặt tại tiệc cưới ngày hôm nay cùng nâng ly lên chúc mừng cô dâu, chú rể và khai tiệc.

TIỆC CHÍNH
Sau khi MC tuyên bố khai tiệc, nhân viên nhà hàng sẽ bắt đầu mang thức ăn từ bếp ra và phục vụ cho các vị khách mời. Cô dâu chú rể cùng phụ huynh sẽ đi từng bàn tiệc để cảm ơn sự có mặt và chúc phúc của các khách mời.

CÁC TIẾT MỤC TRONG KHI DÙNG TIỆC
Trong thời gian đãi tiệc, chủ tiệc có thể đặt ban nhạc và ca sỹ hát trên sân khấu để tạo không khí sôi nổi cho bữa tiệc hoặc là sự giao lưu văn nghệ của các vị khách mời.

TIỄN KHÁCH
Sau khi dùng tiệc, khách mời sẽ lần lượt ra về, lúc này, cô dâu, chú rể cần di chuyển đến vị trí trước cổng hoa để tiễn khách như một sự trân trọng và lời cảm ơn đến các vị khách. Một số cô dâu và chú rể còn chuẩn bị cả những phần quà cám ơn gửi đến cho khách dự tiệc. Các phần quà này thường là những món quà nhỏ, có giá trị không lớn, nhưng là những món quà lưu niệm có giá trị tinh thần lớn.

Như vậy, trên đây chính là những việc chính quan trọng trong trình tự tổ chức chương trình nghi lễ tiệc cưới tại trung tâm tiệc cưới, nhà hàng mà bạn cần nắm rõ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đám cưới của mình.

>>> Xem thêm: Ý TƯỞNG THÚ VỊ CHO NHỮNG TIỆC CƯỚI VÀO MÙA XUÂN

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...