Trang chủTƯ VẤNNÊN CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI NHƯ THẾ NÀO?

NÊN CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI NHƯ THẾ NÀO?

Với mỗi đám cưới, ngoài không gian tổ chức và các hạng mục trang trí thì thực đơn bàn tiệc là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công của bữa tiệc. Vậy, nên chọn thực đơn tiệc cưới như thế nào để vừa ngon vừa ấn tượng mà vẫn tiết kiệm chi phí? Cùng tham khảo một số thông tin hữu ích này.

Thực đơn tiệc cưới đóng vai trò quan trọng trong đám cưới. Những món ăn được trình bày bắt mắt với nhiều dinh dưỡng và ngon miệng sẽ là lời cảm ơn chân thành mà cô dâu, chú rể và gia đình gửi đến các khách mời. Chính vì vậy, việc lựa chọn thực đơn cần được thực hiện kỹ lưỡng, chu đáo để làm sao mang đến những tinh hoa ẩm thực tuyệt vời nhất cho các khách mời tham dự tiệc. Để làm được điều đó, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm khi chọn thực đơn tiệc cưới cơ bản này.

Xác định phong cách ẩm thực cho tiệc cưới
Mỗi tiệc cưới thường được xây dựng theo những ý tưởng riêng nhất định từ phong cách trang trí, trình tự tổ chức đến thực đơn tiệc. Trong ẩm thực có rất nhiều phong cách khác nhau, vì vậy, thực đơn tiệc cưới của bạn cũng cần xác định phong cách ẩm thực ngay từ đầu để việc lựa chọn món có thể dễ dàng hơn. Thực đơn bàn tiệc có thể là các món Âu sang trọng, ẩm thực châu Á đậm đà, các món truyền thống miền Bắc hay miền Nam hay là sự kết hợp độc đáo và tinh tế giữa các món Á – Âu. Do đó, bạn cần xác định trước phong cách ẩm thực phù hợp với tiệc cưới của mình để có sự lựa chọn sao cho đồng bộ với không gian và phong cách đám cưới.

Tham khảo thực đơn gợi ý sẵn của trung tâm tiệc cưới
Một trong những kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới rất hữu ích đó chính là nên tham khảo thực đơn gợi ý sẵn của trung tâm tiệc cưới. Những thực đơn này đều được các đầu bếp & chuyên gia định lượng đầy đủ và phù hợp với nguồn nguyên liệu theo từng mùa, từng thời điểm. Ngoài ra, những thực đơn gợi ý đó cũng được xây dựng dựa trên sự tổng hợp khách quan từ đánh giá của các khách hàng nên sẽ đảm bảo các yếu tố về định lượng, sự đa dạng cũng như chi phí hợp lý.

“Nguyên tắc” chọn thực đơn tiệc cưới
Một bàn tiệc hoàn hảo cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố là ngon, sạch và phong phú, đa dạng sự lựa chọn. Một bàn tiệc tại Mipec Palace dành cho 10 người cần có định lượng đã được lên phù hợp để đủ cho 10 người ăn và thường sẽ có tối thiểu 11 món: 3 món khai vị, 7 món chính và 1 món tráng miệng. Thứ tự phục vụ từng món được sắp xếp theo danh sách, khởi đầu bằng các món khai vị, tiếp đến là các món chính và kết thúc bằng món tráng miệng. Tất cả các món khai vị đều là những món nhẹ nhàng như súp, salad,…Các món chính được chế biến từ các loại thịt như gà, bò, heo, cá, tôm, các loại rau, canh, còn món tráng miệng thường là hoa quả, chè, caramel hoặc 1 số loại bánh thanh mát. Mỗi món ăn đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng từ nguồn nguyên liệu đảm bảo nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó được chế biến và bày trí đẹp mắt, sang trọng bởi các đầu bếp và chuyên gia ẩm thực chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.

Ăn thử trước thực đơn tiệc cưới
Để đảm bảo điều chỉnh thực đơn phù hợp nhất trước khi tiệc cưới diễn ra chính thức thì bạn và gia đình nên sắp xếp thời gian và đăng ký thử món. Việc trải nghiệm thực tế trước sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được sự lựa chọn của mình và có sự điều chỉnh hợp lý nhất để bữa tiệc được trọn vẹn và ý nghĩa.

Nhìn chung, mỗi thực đơn tiệc cưới cần được xác định sự phù hợp với đối tượng khách mời của gia đình để đảm bảo thực đơn mới mẻ, phong phú, sang trọng mà vẫn hợp khẩu vị khách mời. Hơn nữa cũng không nên quá ít sẽ ảnh hưởng đến uy tín gia đình, nhà hàng và thiện cảm của khách mới đối với gia chủ, nhưng cũng không nên quá nhiều tránh dư thừa lãng phí mà lại tốn thêm chi phí. Cho nên, việc lựa chọn thực đơn rất quan trọng. Hy vọng những kinh nghiệm hữu ích từ Mipec Palace sẽ giúp bạn và gia đình có những lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: GỢI Ý 2 THỰC ĐƠN CHO TIỆC CƯỚI ĐẶC BIỆT

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...