Trang chủXU HƯỚNGÝ NGHĨA CỦA NGHI THỨC UỐNG RƯỢU GIAO BÔI

Ý NGHĨA CỦA NGHI THỨC UỐNG RƯỢU GIAO BÔI

Trong mỗi đám cưới, các nghi lễ vừa là sự công nhận chính thức để đôi trai gái nên duyên vợ chồng vừa là dấu mốc thời khắc nhắc nhở hai người phải trân trọng tình yêu mà họ có. Cho dù cuộc sống hiện đại có thay đổi đến đâu thì những giá trị của phong tục xưa như dạm ngõ, ăn hỏi, đón dâu,…vẫn luôn được xem là nét đẹp truyền thống đầy ý nghĩa. Đặc biệt, những nghi lễ như uống rượu giao bôi và mời rượu cha mẹ trong tiệc cưới cũng là những “thủ tục” mang ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cặp đôi.


Ngày nay, lễ cưới trong xã hội hiện đại đã có nhiều đổi mới, nhiều gia đình và các đôi uyên ương lựa chọn tổ chức tiệc cưới trọn gói tại các trung tâm tiệc cưới sang trọng sau khi đã tiến hành các nghi lễ truyền thống tại nhà riêng. Và trong các tiệc cưới hiện đại, những nghi thức thiêng liêng có nhiều thay đổi mới mẻ song vẫn không thể thiếu bởi chúng mang những ý nghĩa vô cùng lớn lao.


Tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới, lễ cưới sẽ được diễn ra theo trình tự với các nghi thức quan trọng như trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu,…Hình ảnh cô dâu và chú rể cùng nhau cắt chiếc bánh cưới mang ý nghĩa cho sự đồng sức, đồng lòng, cả hai sẽ cùng nhau vượt qua mọi chông gai và khó khăn trong cuộc sống sau này. Nghi thức rót rượu tràn ly mang ý nghĩa mong muốn hạnh phúc sẽ tràn đầy, những dòng rượu sâm banh màu đỏ rực rỡ càng thể hiện thêm tình yêu nồng ấm của đôi vợ chồng mới cưới.
Sau đó, cô dâu và chú rể cùng nâng ly và uống rượu hồng, có nơi còn dùng hình thức uống rượu giao bôi. Việc uống rượu giao bôi mang ý nghĩa lớn đó là nhắc nhở nghĩa vợ chồng, phải luôn bên nhau lúc thịnh vượng hay khi khó khăn.


Tiếp theo, cô dâu chú rể sẽ mời đấng sinh thành hai bên gia đình ly rượu nồng, đó là lời cảm ơn, sự biết ơn đấng sinh thành, cùng lời hứa sẽ thay bố mẹ hai bên chăm sóc lẫn nhau, yêu thương đong đầy. Từ nay hai con có hai gia đình để yêu thương và được yêu thương.
Nếu đã từng làm đám cưới, chắc hẳn bạn sẽ còn nhớ mãi những giây phút thiêng liêng đó. Và tất nhiên, với những người được chứng kiến khoảnh khắc ấy cũng sẽ là những cảm xúc vô cùng đặc biệt và đáng nhớ!

Bài viết mới nhất
Các sự kiện công ty như hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản phẩm, dự án, tri ân khách hàng, đối tác,…là một trong những hoạt động quan trọng hàng...
The Vows – nghi thức đọc lời thề nguyện trong lễ cưới ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều đôi uyên ương yêu thích lựa chọn đưa...
Làm mới không gian sảnh tiệc với bóng bay đang trở thành xu hướng mới trong đám cưới của các đôi uyên ương trẻ trung, hiện đại. Trang trí sảnh...
Tiệc Teabreak ngày càng trở nên phổ biến với các sự kiện doanh nghiệp bởi sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và thể hiện...