Trang chủXU HƯỚNGNHẪN CƯỚI – VÒNG TRÒN KẾT NỐI VÔ TẬN

NHẪN CƯỚI – VÒNG TRÒN KẾT NỐI VÔ TẬN

Từ xưa đến nay, nhẫn cưới được xem là kỉ vật minh chứng cho tình yêu và sự gắn kết lứa đôi, giữ lửa yêu thương và bảo vệ gia đình trọn đời bình an. Nhẫn cưới là đại diện vòng tròn có chung điểm đầu và điểm cuối, hai người yêu nhau thật lòng dù ở xa cách mấy, cuối cùng cũng sẽ gặp lại.

Bằng chứng của hôn nhân

 

Nhẫn cưới chính là bằng chứng của hôn nhân. Khi nhìn thấy một cô gái hay một chàng trai đeo nhẫn ở ngón tay áp út, chúng ta đều hiểu họ là những người đã kết hôn.

Nhẫn cưới là biểu trưng cho lời hứa trọn đời bên nhau. Việc đeo nhẫn cưới cũng được xem như sự nghiêm túc trong việc kết hôn và mang tính bước ngoặt của đôi bên. Khi đeo nhẫn cưới trên tay, mỗi cá nhân sẽ có trách nhiệm hơn trong việc xây dựng tổ ấm của hai người. Dù hạnh phúc hay khổ đau nhiều thử thách thì hai người vẫn nguyện ở bên nhau để cùng trải qua những khoảnh khắc ấy.

 

Chiếc nhẫn là bằng chứng hôn nhân. Không ai biết chính xác nhẫn cưới có từ khi nào, chỉ biết người Ai Cập cổ đại là cộng đồng tiên phong sử dụng vòng tròn làm biểu tượng, khẳng định tình yêu đôi lứa. Họ quan niệm, vòng tròn có chung điểm đầu và điểm cuối, hai người yêu nhau thật lòng dù ở xa cách mấy, cuối cùng cũng sẽ gặp lại.

“Nhẫn” nhịn lẫn nhau

Nhẫn có thể là trang sức, là bằng chứng thể hiện trạng thái hôn nhân của mỗi người. Nhưng đúng với tên gọi của nó, nhẫn tức là nhẫn nhịn. Vợ chồng vốn là hai cá thể riêng biệt, với suy nghĩ và lối sống khác nhau. Dù hòa hợp đến đâu cũng nảy sinh những điểm bất đồng. Thậm chí, một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cũng có đôi lần nảy sinh cãi vã. Cuộc sống thay đổi, không ai có thể vẹn nguyên như lúc ban đầu. Hôn nhân phức tạp với nhiều gánh nặng cơm áo gạo tiền, nuôi dưỡng con cái, báo hiếu cha mẹ, khiến tâm tính con người ít nhiều thay đổi. Vậy nên, khi cãi cọ nổ ra, mỗi người hãy nhìn xuống ngón áp út và ghi nhớ sự “nhẫn” nhịn. Nhịn một bước trời cao biển rộng, hãy khiến đối phương cảm thấy ta chính là chốn bình an hạnh phúc có thể dựa vào những lúc gặp khó khăn.

 

Cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản. Vì vậy, muốn giữ lửa hạnh phúc, chiếc nhẫn trên tay như một lời nhắc nhở, cuộc sống có những lúc “cơm khê, canh nhạt”, nhưng nếu biết nhường nhịn, mọi chuyện sẽ được ấm êm, gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc.

>>>Xem thêm: Hoa tươi một phần không thể thiếu của tiệc cưới

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...