Trang chủTƯ VẤNDỊCH VỤVẸN TRÒN NIỀM VUI VỚI THỰC ĐƠN TIỆC TẠI MIPEC PALACE

VẸN TRÒN NIỀM VUI VỚI THỰC ĐƠN TIỆC TẠI MIPEC PALACE

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới là một khâu vô cùng quan trọng giúp đám cưới trở nên ý nghĩa và gây ấn tượng, tạo thiện cảm hơn với các vị khách mời khi đến dự tiệc. Vẹn tròn niềm vui cùng Mipec Palace với những món ăn hoàn hảo không chỉ ở hình thức mà còn ở chất lượng.

Để có một thực đơn tiệc cưới phù hợp bạn cần chú trọng đến một số yếu tố quan trọng:

1. Thứ tự món – tinh tế của sự chuyển vị

Một bữa tiệc ngon sẽ tạo nên bởi nhiều yếu tố trong đó sự khéo léo sắp xếp thự tự trước sau của món ăn. Điều này đóng một vai trò quan trọng giúp bạn thưởng thức trọn vẹn cái ngon của bữa tiệc.  Những món khai vị nhẹ nhàng cả về lượng lẫn vị, chẳng hạn: gỏi, salad, soup… sẽ là ưu tiên số 1 để thưởng thức. Để rồi, khi đến lúc thưởng thức những món chính, các vị khách trong bữa tiệc sẽ cảm thấy sự bùng nổ của các gia vị đậm đà và giàu chất đạm.

2. Thực đơn món chính đa dạng với hương vị đậm đà

Sau cùng là món tráng miệng thơm ngon có vị ngọt ngào sẽ làm dịu lại vị giác sau khi dùng các thức ăn có gia vị mạnh. Đó sẽ là cái kết trọn vẹn cho một đám cưới lãng mạn.

Món tráng miệng sẽ là cái kết trọn vẹn cho một đám cưới lãng mạn

3. Thực đơn nên phù hợp theo mùa, đảm bảo sự đa dạng không trùng lặp

Chọn đồ ăn theo tiêu chí “mùa nào thứ nấy”, vừa dễ ăn, thông dụng với đa số khách mời, vừa tiết kiệm được chi phí. Đám cưới mùa hè nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô.

Không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán.

4. Thực đơn phù hợp với khẩu vị của đa số khách mời

Nhiều cặp đôi cho rằng, chọn món lạ, đắt tiền là thể hiện phong cách vượt trội, tuy nhiên đây là suy nghĩ chưa đúng đắn. Một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắn đã hợp khẩu vị của người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn.

5. Chọn đủ món và không dọn đầy ắp

Một điều quan trọng khi chọn thực đơn tiệc cưới là bạn nên chọn đủ món và đủ lượng thức ăn, không nên dọn đầy ắp. Điều này không chỉ giúp cac vị khách của bạn có cơ hội dùng hết những thức ăn ngon mà bạn đã cất công chọn lựa mà bằng cách chọn đủ nhưng không dọn đầy còn giúp bạn không để lãng phí thức ăn. Một khi đã quá no với món nào đó, cộng thêm lượng nước bia, nước ngọt dung nạp vào, chắc chắn khách sẽ không muốn dùng thêm. Kết quả là đồ ăn bị bỏ thừa thãi, gây lãng phí.

Sau cùng, để có một thực đơn tốt, bạn không nên bỏ qua túi tiền của mình. Hãy xem một thực đơn chiếm bao nhiêu trong tổng ngân sách cho phép của đám cưới. Hiện nay, trung bình một bàn tiệc cưới có giá từ 2 đến 4 triệu. Nếu tổ chức ở những nơi sang trọng hơn, bạn sẽ chi nhiều hơn

Bạn có thể liên hệ tới Mipec Palace để được chuyên viên tư vấn dịch vụ và đặt thực đơn phù hợp

>>>Xem thêm: Lựa chọn Mipec Palace để tổ chức sự kiện

Bài viết mới nhất
Các sự kiện công ty như hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản phẩm, dự án, tri ân khách hàng, đối tác,…là một trong những hoạt động quan trọng hàng...
The Vows – nghi thức đọc lời thề nguyện trong lễ cưới ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều đôi uyên ương yêu thích lựa chọn đưa...
Làm mới không gian sảnh tiệc với bóng bay đang trở thành xu hướng mới trong đám cưới của các đôi uyên ương trẻ trung, hiện đại. Trang trí sảnh...
Tiệc Teabreak ngày càng trở nên phổ biến với các sự kiện doanh nghiệp bởi sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và thể hiện...