Trang chủTƯ VẤNTÌM HIỂU CÁC KỊCH BẢN LỄ CƯỚI ĐƯỢC YÊU THÍCH

TÌM HIỂU CÁC KỊCH BẢN LỄ CƯỚI ĐƯỢC YÊU THÍCH

Mỗi kịch bản lễ cưới đều có trình tự nhất định với những nghi lễ mang ý nghĩa đặc biệt riêng của nó. Vậy những kịch bản cưới nào thường được các cặp đôi yêu thích lựa chọn khi tổ chức đám cưới tại Mipec Palace? Cùng tìm hiểu một số thông tin trong bài viết này.
Thông thường, cô dâu chú rể sẽ phải chốt kịch bản lễ cưới trước với MC, ban tổ chức tại trung tâm tiệc cưới để ngày trọng đại được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và ý nghĩa. Mỗi kịch bản có những trình tự nghi lễ khác nhau nhưng đều có 2 phần chính là thời gian đón khách và phần chương trình tiệc cưới.

Đối với phần đón khách, cô dâu chú rể và gia đình sẽ dành 1 tiếng trước giờ tổ chức để đón tiếp khách mời tại sảnh check in, chụp ảnh và dùng trà nước nhẹ nhàng trước khi dùng tiệc chính. Trong lúc đón khách, những hình ảnh, clip đẹp về câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể sẽ được chiếu trên màn led hai bên sân khấu. Sau khi khách đến đông đủ, MC sẽ mời khách ổn định chỗ ngồi để bắt đầu chương trình tiệc cưới.

Trong phần chương trình tiệc cưới, luôn có các nghi thức cô dâu chú rể ra mắt khách mời, trao cho nhau cặp nhẫn cưới, cùng thực hiện các nghi lễ cắt bánh, rót rượu hỷ hoặc tưới cây hạnh phúc, đọc lời thề nguyện, sau đó dâng rượu mời bố mẹ hai bên. Sau khi cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc, cô dâu chú rể và gia đình sẽ đi xuống từng bàn tiệc để mời rượu và cảm ơn khách mời. Tuy nhiên, tùy vào mỗi kịch bản lễ cưới, các hình thức cô dâu chú rể ra mắt quan viên hai họ và khách mời sẽ có những điểm khác nhau và mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau.

Kịch bản châu Âu: Bố sẽ là người đưa cô dâu lên sân khấu, chú rể đi từ sân khấu xuống đón cô dâu từ tay Bố vợ của mình. Đây chính là khoảnh khắc xúc động chạm tới trái tim của tất cả mọi người khi tham dự lễ cưới. Từ giây phút đó, người Cha sẽ buông tay cô con gái bé bỏng của mình, trao cho con rể, người đàn ông mà con gái tin tưởng lựa chọn, để cùng nhau bước sang một trang mới của cuộc sống, cùng đồng hành trong những hành trình tiếp theo của cuộc đời.

Kịch bản truyền thống: Bố mẹ cô dâu và chú rể sẽ là những người lên sân khấu trước, sau đó MC sẽ giới thiệu sự xuất hiện của cô dâu và chú rể, họ sẽ cùng nắm tay nhau tiến về phía gia đình, tiến lên sân khấu để thực hiện các nghi thức tiếp theo.

Kịch bản hiện đại: Cô dâu chú rể nắm tay nhau đi lên sân khấu, sau đó MC giới thiệu bố mẹ cô dâu, chú rể và mời họ lên sân khấu. Ở dạng kịch bản này, cũng có nhiều cô dâu chú rể lựa chọn cách xuất hiện ấn tượng hơn như hát hoặc nhảy múa những bài hát tình yêu liên quan đến câu chuyện tình yêu của họ.

Về cơ bản, đó là sự khác biệt nhất giữa 3 kiểu kịch bản cưới thường được lựa chọn hiện nay. Ngoài ra, trình tự các nghi thức trong từng kịch bản cũng có những nét chung và riêng khác. Quý khách vui lòng liên hệ Mipec Palace để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: TRÌNH TỰ NGHI THỨC LỄ CƯỚI KHI TỔ CHỨC TẠI NHÀ HÀNG

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...