Trang chủXU HƯỚNGTHỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Câu hỏi được khá nhiều cặp đôi băn khoăn khi quyết định về chung một nhà đó là thời điểm lý tưởng để tổ chức tiệc cưới, vậy mùa nào trong năm là thời điểm đẹp nhất và phù hợp để các cặp đôi tổ chức lễ cưới?

1. Mùa cưới trong năm là thời điểm nào?

Từ xưa tới nay ông cha ta thường có quan niệm rằng mùa cưới sẽ bắt đầu vào thời điểm thời tiết mát mẻ, công việc đồng ruộng bắt đầu xong xuôi chính là thời điểm đẹp nhất để tổ chức các đám cưới.  Đến nay, vẫn tiếp nối quan điểm này, các cặp đôi thường tổ chức đám cưới vào những tháng khí hậu dễ chịu bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 2 âm lịch. Đây là thời điểm lý tưởng khi rơi vào ba mùa Thu, Đông và Xuân, tiết trời chớm lạnh giúp tâm trạng của mọi người được thoải mái và vui vẻ hơn.

2. Thời điểm lý tưởng trong năm để tổ chức đám cưới

Ngày nay, đám cưới được tổ chức tập trung và xuyên suốt trong 3 mùa: Thu, Đông và Xuân. Tuy nhiên, mùa thu vẫn là thời điểm hợp lý nhất để tổ chức đám cưới bởi tiết trời mát mẻ có chút se lạnh. Mùa đông rơi vào thời điểm cuối năm, đa số mọi người bận rộn với các kế hoạch riêng nên các cặp đôi thường rất cân nhắc có nên tổ chức đám cưới vào mùa này hay không.

Tuy vậy, mùa xuân lại được xem là mùa đẹp nhất để làm đám cưới. Đây là thời điểm muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm trồi báo hiệu nhiều điều tốt lành cho một sự khởi đầu. Vì vậy, sau Tết vẫn được xem là thời điểm vàng để các đôi uyên ương chọn làm ngày trọng đại.

Thời gian sau Tết được xem là thời điểm lý tưởng trong năm để tổ chức đám cưới. Ông cha ta có quan niệm rằng, kết hôn đầu năm sẽ luôn tươi vui và mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống vợ chồng. Đồng thời, đầu năm cũng là thời điểm mọi người có tinh thần phấn chấn nhất vì vậy cặp đội sẽ nhận được lời chúc phúc đong đầy và trọn vẹn hơn.

Ngoài ra khi quyết định lựa chọn thời điểm cưới còn cần phù hợp với tuổi của cô dâu và chú rể, chúc các bạn lựa chọn được thời điểm lý tưởng trong năm để tổ chức đám cưới của mình nhé.

>>Xem thêm: Tiệc cưới ngoài trời -xu hướng mới được nhiều cặp đôi lựa chọn

Bài viết mới nhất
Nhóm múa chúc phúc – những chàng trai cô gái xinh đẹp với những tiết mục múa đặc sắc từ nhẹ nhàng, lãng mạn đến vui nhộn, sôi động, góp...
Hoa cưới cầm tay cho cô dâu không chỉ là phụ kiện trang trí giúp các nàng dâu thêm lung linh, nổi bật mà còn mang những ý nghĩa thú...
Tháng 5 này có chương trình gì đặc biệt tại Mipec Palace? Ngoài những ưu đãi tiệc cưới mới nhất đang được áp dụng, khách hàng đặt cọc trong tháng...
Xu hướng tổ chức tiệc sinh nhật ngày càng được chú trọng và trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Đây là dịp để gia đình, bạn bè...