Trang chủXU HƯỚNGTHỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Câu hỏi được khá nhiều cặp đôi băn khoăn khi quyết định về chung một nhà đó là thời điểm lý tưởng để tổ chức tiệc cưới, vậy mùa nào trong năm là thời điểm đẹp nhất và phù hợp để các cặp đôi tổ chức lễ cưới?

1. Mùa cưới trong năm là thời điểm nào?

Từ xưa tới nay ông cha ta thường có quan niệm rằng mùa cưới sẽ bắt đầu vào thời điểm thời tiết mát mẻ, công việc đồng ruộng bắt đầu xong xuôi chính là thời điểm đẹp nhất để tổ chức các đám cưới.  Đến nay, vẫn tiếp nối quan điểm này, các cặp đôi thường tổ chức đám cưới vào những tháng khí hậu dễ chịu bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 2 âm lịch. Đây là thời điểm lý tưởng khi rơi vào ba mùa Thu, Đông và Xuân, tiết trời chớm lạnh giúp tâm trạng của mọi người được thoải mái và vui vẻ hơn.

2. Thời điểm lý tưởng trong năm để tổ chức đám cưới

Ngày nay, đám cưới được tổ chức tập trung và xuyên suốt trong 3 mùa: Thu, Đông và Xuân. Tuy nhiên, mùa thu vẫn là thời điểm hợp lý nhất để tổ chức đám cưới bởi tiết trời mát mẻ có chút se lạnh. Mùa đông rơi vào thời điểm cuối năm, đa số mọi người bận rộn với các kế hoạch riêng nên các cặp đôi thường rất cân nhắc có nên tổ chức đám cưới vào mùa này hay không.

Tuy vậy, mùa xuân lại được xem là mùa đẹp nhất để làm đám cưới. Đây là thời điểm muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm trồi báo hiệu nhiều điều tốt lành cho một sự khởi đầu. Vì vậy, sau Tết vẫn được xem là thời điểm vàng để các đôi uyên ương chọn làm ngày trọng đại.

Thời gian sau Tết được xem là thời điểm lý tưởng trong năm để tổ chức đám cưới. Ông cha ta có quan niệm rằng, kết hôn đầu năm sẽ luôn tươi vui và mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống vợ chồng. Đồng thời, đầu năm cũng là thời điểm mọi người có tinh thần phấn chấn nhất vì vậy cặp đội sẽ nhận được lời chúc phúc đong đầy và trọn vẹn hơn.

Ngoài ra khi quyết định lựa chọn thời điểm cưới còn cần phù hợp với tuổi của cô dâu và chú rể, chúc các bạn lựa chọn được thời điểm lý tưởng trong năm để tổ chức đám cưới của mình nhé.

>>Xem thêm: Tiệc cưới ngoài trời -xu hướng mới được nhiều cặp đôi lựa chọn

Bài viết mới nhất
Khi nhắc đến đám cưới trong mơ, hầu hết chúng ta thường tưởng tượng đến lễ cưới hoàn hảo, với mọi chi tiết đều lộng lẫy và hoàn mỹ. Tuy...
Cô dâu nên lưu ý những điều gì trước đám cưới? Chắc hẳn là một câu hỏi được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Cảm giác lo lắng, hồi hộp,…...
Các ý chính trong bài viết1 Những lưu ý khi set up không gian hội nghị – hội thảo1.1 Set up không gian hội nghị – hội thảo chú ý...
Mỗi mùa trong năm đều có những đặc trưng về thời tiết khác nhau, bởi vậy thời điểm tổ chức cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn...