Trang chủTin TứcTin tức sự kiệnNhững sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật
Tổ chức tiệc sinh nhật không có kế hoạch, ý tưởng cụ thểv

Những sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật

Tiệc sinh nhật là một trong những bữa tiệc cực kỳ quan trọng đối với mỗi người và sẽ được tổ chức mỗi năm một lần. Đây không chỉ là dịp để chúc mừng mọi người thêm một tuổi mới mà còn là dịp để tất cả thành viên trong gia đình có thể sum họp vui vẻ với nhau. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số sai lầm khi tổ chức tiệc sinh nhật cần phải biết để có thể tổ chức một tiệc sinh nhật hoàn hảo và ý nghĩa.

Những sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật
Những sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật

Tiệc sinh nhật được tổ chức không có kế hoạch, ý tưởng

Sai lầm phổ biến nhất khi tổ chức tiệc sinh nhật chính là tổ chức mà không có kế hoạch, ý tưởng khiến bữa tiệc trở nên không trọn vẹn. Tổ chức tiệc sinh nhật có thể dành cho nhiều đối tượng như bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp, sếp hoặc là chính bản thân mình. Vì thế bạn cần phải lên kế hoạch, kịch bản tổ chức cụ thể và phù hợp với mỗi đối tượng được tổ chức sinh nhật.

Tùy thuộc vào từng đối tượng và số lượng khách mời mà bạn có thể chuẩn bị không gian trang trí, quy mô tiệc, thực đơn tiệc,…. khác nhau.

Tổ chức tiệc sinh nhật không có kế hoạch, ý tưởng cụ thểv
Tổ chức tiệc sinh nhật không có kế hoạch, ý tưởng cụ thể

Trang trí quá đà hoặc hời hợt

Trang trí tiệc sinh nhật quá đà hoặc hời hợt cũng là lỗi mà nhiều người thường gặp phải. Nhiều người thường có xem trọng việc trang trí tiệc nên cố gắng sử dụng và nhồi nhét thật nhiều đồ dùng trang trí khiến không gian tổ chức tiệc trở nên chật chội, rối mắt. Điều này khiến cho không gian tổ chức tiệc bị thu hẹp, mọi người gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Trái với trường hợp này thì lại có nhiều người lại không quan tâm đến việc trang trí nên thường chỉ trang trí một cách qua loa, hời hợt. Khiến cho không gian tiệc không thể toát lên sự tươi mới, vui vẻ trong ngày kỉ niệm đáng nhớ.

Thực đơn tiệc sinh nhật không phù hợp

Khi tổ chức tiệc sinh nhật tại các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc, nhiều người thường lựa chọn những thực đơn sang trọng, cầu kỳ nên thường mất nhiều thời gian chờ đợi để lên món. Việc chờ đợi quá lâu khiến nhiều khách mời cảm thấy khó chịu, đôi khi những món ăn quá cầu kỳ này còn không hợp khẩu vị của nhiều người. Vì thế khi lựa chọn thực đơn tổ chức tiệc sinh nhật thì chỉ nên lựa chọn những thực đơn hợp lý, không quá cầu kỳ, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa thỏa mãn được khách mời.

Thực đơn tiệc sinh nhật không phù hợp
Thực đơn tiệc sinh nhật không phù hợp

Không có các hoạt động vui chơi trong tiệc sinh nhật

Tổ chức tiệc sinh nhật chỉ có ăn uống, trò chuyện mà không có các hoạt động vui chơi cũng là lỗi rất phổ biến. Để tránh lỗi này thì bạn có thể tổ chức một vài hoạt động nhỏ như cùng nhau hát hò, chơi các trò chơi nhỏ hoặc chiếu một clip nhỏ về suy nghĩ của mọi người đối với chủ tiệc sinh nhật,… Tất cả những hoạt động này đều sẽ giúp cho buổi tiệc trở nên hoàn hảo và ý nghĩa hơn rất nhiều đối với tất cả mọi khách mời tham gia buổi tiệc sinh nhật.

Không gian tổ chức tiệc sinh nhật không phù hợp

Lựa chọn không gian tổ chức tiệc sinh nhật không phù hợp cũng là lỗi khiến tiệc sinh nhật của bạn trở nên không hoàn hảo. Vì thế cần tùy thuộc vào số lượng khách mời và chủ đề của bữa tiệc để lựa chọn những không gian tổ chức phù hợp, đáp ứng đủ với số lượng khách mời.

Mipec Palace tự hào là trung tâm tổ chức tiệc sinh nhật uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Những lý do nên tổ chức tiệc sinh nhật tại Mipec Palace:

  • Không gian rộng rãi, thông thoáng được trang trí sang trọng, đẹp mắt.
  • Thực đơn hấp dẫn với nhiều món ăn mới và đảm bảo an toàn.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm.
  • Giá thành cạnh tranh.
Lựa chọn Mipec Palace - trung tâm tổ chức tiệc sinh nhật uy tín
Lựa chọn Mipec Palace – trung tâm tổ chức tiệc sinh nhật uy tín

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về một số sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể tổ chức được những bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa, hoàn hảo nhất cho người thân và bạn bè của mình.

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 Thư mời hội nghị, hội thảo là gì?2 Cách chuẩn bị thư mời hội nghị, hội thảo2.1 Xác định nội dung, thông điệp muốn...
Các ý chính trong bài viết1 Các hình thức tổ chức hội thảo1.1 Tổ chức hội thảo khoa học1.2 Tổ chức hội thảo du học1.3 Tổ chức hội thảo workshop1.4...
Các ý chính trong bài viết1 Tiệc sinh nhật được tổ chức không có kế hoạch, ý tưởng2 Trang trí quá đà hoặc hời hợt3 Thực đơn tiệc sinh nhật...
Các ý chính trong bài viết1 Chuẩn bị lên kế hoạch2 Trang trí cổng chào và phông cưới3 Trang trí sân khấu4 Trang trí bàn thờ gia tiên5 Trang trí...
Các ý chính trong bài viết1 Tổ chức tiệc cưới thân mật là gì?2 Đặc điểm của xu hướng tổ chức tiệc cưới thân mật2.1 Địa điểm tổ chức tiệc...
Các ý chính trong bài viết1 Lưu ý khi lựa chọn quà tặng hội nghị khách hàng1.1 Xác định chi phí1.2 Tiêu chí quà tặng1.3 Lên số lượng quà tặng...

Các dự án Tổ chức Tiệc cưới - Hội nghị bởi Mipec Palace

Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 11/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 09/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 06/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 05/12/2020