Trang chủTin TứcTin tức sự kiệnNhững hình thức tổ chức hội thảo, hội nghị phổ biến hiện nay
Các hình thức tổ chức hội nghị

Những hình thức tổ chức hội thảo, hội nghị phổ biến hiện nay

Hội thảo hay hội nghị đều là những cuộc họp vô cùng quan trọng, nhằm đưa ra những phương án triển khai trong những dự án mới nhằm nâng cao tính hiệu quả của chúng. Với quy mô tương đối của nó, chúng ta cần sắp xếp thật chu toàn để làm sao những buổi họp đó viên mãn. Dưới đây, Mipec Palace xin gửi đến quý bạn đọc một số hình thức tổ chức hội thảo, hội nghị phổ biến nhất hiện nay, với mong muốn có thể giúp bạn có được những cuộc họp thành công. 

Các hình thức tổ chức hội thảo

Hội thảo được hiểu đơn giản là cuộc gặp mặt giữa những người có cùng mối quan tâm về một vấn đề nào đó. Họ gặp nhau và cùng đưa ra những ý kiến đóng góp riêng của bản thân nhằm tìm ra tiếng nói chung để xây dựng, phát triển một vấn đề nào đó. Các hình thức tổ chức hội thảo sẽ bao gồm:

Hình thức tổ chức hội thảo
Hình thức tổ chức hội thảo

Tổ chức hội thảo khoa học

Nội dung cuộc họp hướng đến các vấn đề về khoa học, sự kiện này được tổ chức nhằm báo cáo kết quả từ những nghiên cứu khoa học đã đạt được đồng thời đưa ra những ý tưởng, sáng kiến về dự án nghiên cứu sắp tới. 

Hội thảo khoa học thường sẽ có số đông người tham gia, chính vì vậy thường được tổ chức ở các hội trường lớn, sang trọng. 

Tổ chức hội thảo du học

Hội thảo du học được tổ chức nhằm giải đáp thắc mắc của du học sinh và phụ huynh về những điều khoản đi du học bao gồm: Chi phí, chương trình đào tạo, cơ hội học bổng, sinh sống…Từ đó có thể giúp mọi người nắm bắt chi tiết, cụ thể hơn về du học để định hướng tương lai rõ ràng, chính xác nhất. 

Tổ chức hội thảo workshop

Workshop là sự kiện với quy mô nhỏ, thông thường chỉ từ khoảng 10 – 20 người. Hội thảo tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn đồng thời chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Với hình thức tổ chức này, kịch bản là điều quan trọng. Kịch bản logic, ngắn gọn, dễ hiểu là yếu tố cấu nên sự thành công của hội thảo. 

Tổ chức hội thảo tập huấn

Về nội dung, cơ bản giống hội thảo workshop. Tuy nhiên, ở hội thảo tập huấn về số lượng người tham gia có nhiều hơn một chút so với workshop. Nó thường được tổ chức trong nội bộ ban ngành, nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên. 

Hội thảo tập huấn
Hội thảo tập huấn

Tổ chức hội thảo chuyên môn 

Hội thảo chuyên môn là sự kiện với sự tham gia của hầu hết mọi người thuộc vào chuyên ngành đó. Người diễn giả là người có chuyên môn cao về lĩnh vực đó. Để từ đó, giúp cho khách mời có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức, thông tin bổ ích. 

Các hình thức tổ chức hội nghị

Nhìn chung, hội thảo và hội nghị đều là những cuộc họp mang tính chất thăm hỏi ý kiến người tham gia về một vấn đề cụ thể. Tuy nhiên, ở góc độ nào đó hội nghị được xem xét ở mức độ cao hơn, bởi nó nhằm đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục vấn đề đã đưa ra đồng thời sẽ có những dự báo cụ thể cho dự án này. 

Các hình thức tổ chức hội nghị
Các hình thức tổ chức hội nghị

Hội nghị tri ân khách hàng

Đây là hình thức tổ chức thường niên, phổ biến ở nhiều doanh nghiệp hiện nay, nhằm cảm ơn sự đồng hành, gắn kết của khách hàng với thương hiệu. Đồng thời, giúp tạo sức hút đối với những khách hàng tiềm năng.

Giới thiệu sản phẩm 

Đối với hình thức hội nghị sản phẩm, các doanh nghiệp sẽ chủ yếu đưa ra những đặc điểm nổi bật cũng như lợi ích đến với khách hàng nhằm thu hút họ sử dụng sản phẩm. Với hình thức tiếp cận như vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận đến với người tiêu dùng mà không hề cần đến quá nhiều chi phí quảng bá.

Hội nghị thượng đỉnh

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra với sự góp mặt của nhiều quan chức cấp cao, nguyên thủ quốc gia đến từ nhiều nước trên thế giới. Nội dung hội nghị chủ yếu xoay quanh các vấn đề về phát triển kinh tế, chính trị và xã hội.

Tổng kết cuối năm

Đây là sự kiện được tổ chức vào cuối năm của hầu hết các doanh nghiệp. Hội nghị tổng kết cuối năm nhằm giúp doanh nghiệp nhìn nhận lại những điểm mạnh và điểm hạn chế để có thể phát huy, khắc phục trong năm tới.

Những lưu ý khi tổ chức hội thảo, hội nghị

Để có được những buổi hội nghị, hội thảo hoàn hảo, thành công chúng ta cần lưu ý:

  • Xác định chính xác đối tượng khách mời dựa vào mục đích của sự kiện
  • Cần lựa chọn khung giờ có lượng người tham gia giao thông thưa thớt, để thuận lợi cho khách mời đến đúng thời điểm
  • Lên kế hoạch chương trình khoa học và logic
  • Và cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn địa chỉ tổ chức uy tín. Mipec Palace – đơn vị tổ chức hội thảo, hội nghị uy tín và là sự ưu tiên của nhiều khách hàng hiện nay.

Với lượng thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được hình thức tổ chức hội thảo, hội nghị phù hợp. Mọi thắc mắc về dịch vụ tổ chức hội thảo, hội nghị vui lòng liên hệ theo số hotline để được tư vấn miễn phí.

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 Thư mời hội nghị, hội thảo là gì?2 Cách chuẩn bị thư mời hội nghị, hội thảo2.1 Xác định nội dung, thông điệp muốn...
Các ý chính trong bài viết1 Các hình thức tổ chức hội thảo1.1 Tổ chức hội thảo khoa học1.2 Tổ chức hội thảo du học1.3 Tổ chức hội thảo workshop1.4...
Các ý chính trong bài viết1 Tiệc sinh nhật được tổ chức không có kế hoạch, ý tưởng2 Trang trí quá đà hoặc hời hợt3 Thực đơn tiệc sinh nhật...
Các ý chính trong bài viết1 Chuẩn bị lên kế hoạch2 Trang trí cổng chào và phông cưới3 Trang trí sân khấu4 Trang trí bàn thờ gia tiên5 Trang trí...
Các ý chính trong bài viết1 Tổ chức tiệc cưới thân mật là gì?2 Đặc điểm của xu hướng tổ chức tiệc cưới thân mật2.1 Địa điểm tổ chức tiệc...
Các ý chính trong bài viết1 Lưu ý khi lựa chọn quà tặng hội nghị khách hàng1.1 Xác định chi phí1.2 Tiêu chí quà tặng1.3 Lên số lượng quà tặng...

Các dự án Tổ chức Tiệc cưới - Hội nghị bởi Mipec Palace

Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 11/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 09/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 06/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 05/12/2020