Trang chủXU HƯỚNGNHỮNG CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

NHỮNG CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Lễ cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy để có một lễ cưới được diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất, các cặp đôi cần chuẩn bị thật chu đáo và kĩ lưỡng.

Vậy những công việc cần chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới là gì? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các cặp đôi một số công việc quan trọng không thể bỏ qua.

1. Checklist những  công việc cần chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới

Lên kế hoạch trước khi tổ chức tiệc cưới diễn ra là bước vô cùng quan trọng để các cặp đôi đảm bảo không để sót bất cứ công việc gì khi tổ chức. Một kế hoạch cụ thể rõ ràng sẽ giúp kiểm soát tốt mọi việc:

  • Lựa chọn thời gian tổ chức
  • Dự kiến bao nhiêu khách mời?
  • Địa điểm tổ chức đám cưới ở đâu ?
  • Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới
  • Làm thiệp cho khách mời
  • Trang phục ngày cưới là gì?
  • Chọn thực đơn cho cỗ cưới?
  • Lựa chọn đơn vị quay phim và chụp ảnh
  • Lên kế hoạch trăng mật

Bước cuối cùng hãy xác định ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh).

2. Lựa chọn địa điểm tổ chức cưới

Ở khâu này nhiều cặp đôi thường lựa chọn nơi tổ chức trước sau đó mới lựa chọn địa điểm tổ chức, tuy nhiên điều này có thể dẫn đến việc nơi chọn tổ chức không đáp ứng được yêu cầu về số lượng khách mời, vì vậy các cặp đôi nên xác định được số lượng khách mời của mình trước khi lưa chọn địa điểm tổ chức.

Địa điểm tổ chức không chỉ đáp ứng được yêu cầu về không gian mà còn về chất lượng dịch vụ, thực đơn cỗ cưới, vị trí, nơi đỗ xe cho quan khách,… Do đó các cặp đôi nên lựa chọn cho mình địa điểm tổ chức phù hợp nhất.

Xem thêm:Trung tâm tiệc cưới tại Hà Nội -Mipec Palace

3. Chọn trang phục và Concept quay chụp ảnh cưới

Câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn là nên may hay thuê trang phục cưới. Điều này tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới và ngân sách cưới, cũng như sở thích của hai bạn.

+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may  và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.

+ Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

4. Trang trí không gian tổ chức tiệc cưới

Trong những công việc cần chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới thì việc decor không gian tổ chức ngày nay được nhiều cặp đôi chú trọng hơn.

Việc decor không gian cưới phụ thuộc chính và ngân sách của các cặp đôi, nếu đủ ngân sách các cặp đôi có thể cân nhắc việc lựa chọn decor lại theo sở thích cũng như ý tưởng để có được một không gian tổ chức lung linh. Tuy nhiên nếu mức ngân sách có giới hạn thì các cặp đôi nên lựa chọn địa điểm tổ chức có sẵn trang trí để tiết kiệm ngân sách hơn

5. Lên kế hoạch trăng mật 

Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào và mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Chính vì thế, việc lập kế hoạch để có một tuần trăng mật lãng mạn, hạnh phúc là vô cùng quan trọng. Các bạn cần lên danh sách mình có thể chi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này. Sau đó, các bạn lên kế hoạch xem mình đi đâu, ở đâu, đi bằng gì. Công việc này các bạn nên chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí  bấy nhiêu.

Hãy đảm bảo những công việc cần chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới được đầy đủ và chu đáo nhất để bạn có một  tiệc cưới hoàn hảo nhất nhé.

Bài viết mới nhất
Mỗi mùa trong năm đều có những đặc trưng về thời tiết khác nhau, bởi vậy thời điểm tổ chức cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn...
Không chỉ là địa chỉ lý tưởng để tổ chức tiệc cưới, Mipec Palace còn mang lại giải pháp không gian cho các sự kiện doanh nghiệp. Với 5 sảnh...
Với mỗi đám cưới, ngoài không gian tổ chức và các hạng mục trang trí thì thực đơn bàn tiệc là một trong những yếu tố quan trọng để tạo...
Một chiếc váy cưới phù hợp sẽ giúp nàng dâu trở nên lộng lẫy và tự tin xuất hiện thật rực rỡ trong ngày trọng đại của cuộc đời mình....