Trang chủXU HƯỚNGNGHI THỨC ĐỌC LỜI THỀ NGUYỆN TRONG LỄ CƯỚI

NGHI THỨC ĐỌC LỜI THỀ NGUYỆN TRONG LỄ CƯỚI

The Vows – nghi thức đọc lời thề nguyện trong lễ cưới ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều đôi uyên ương yêu thích lựa chọn đưa vào kịch bản chương trình trong ngày trọng đại của mình. Nghi thức này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa gì? Cùng Mipec Palace tìm hiểu trong bài viết này!

NGUỒN GỐC CỦA NGHI THỨC ĐỌC LỜI THỀ TRONG LỄ CƯỚI
Nghi thức đọc lời thề nguyện – The Vow trong đám cưới vốn là một trong những nghi thức quan trọng không thể thiếu trong đám cưới phương Tây. The Vows chính là lời thề nguyện, là lời hứa được cô dâu và chú rể trao cho nhau trong hôn lễ, đây cũng là một nghi thức tôn nghiêm trong đám cưới công giáo. Vì ý nghĩa đẹp đẽ, thiêng liêng của nghi thức này mà the vow đã trở thành một phần không thể thiếu trong các đám cưới hiện đại ngày nay.

Ý NGHĨA CỦA NGHI THỨC ĐỌC LỜI THỀ NGUYỆN

Trong lễ cưới, cô dâu và chú rể cùng bước vào lễ đường trước sự chứng kiến của bạn bè, người thân, họ cùng hứa sẽ yêu thương và trân trọng nhau, để giữ cho cuộc hôn nhân được bền lâu. Đây chính là những giây phút vô cùng xúc động, thiêng liêng và đáng nhớ của cặp đôi. Lời thề mang ý nghĩa trách nghiệm của cả cô dâu và chú rể trong một vài trò mới, chuẩn bị cho chặng đường mới sẽ gắn bó cùng nhau. Kể từ giây phút đáng nhớ ấy, cả hai chính thức nên duyên vợ chồng, cùng yêu thương, đùm bọc và sống trách nhiệm với nhau đến cuối cuộc đời.

Bên cạnh đó, the vow cũng là lời hẹn ước với đối phương về niềm tin sẽ cùng nhau gắn bó hạnh phúc trong cuộc sống tương lai trước sự chứng kiến và chúc phúc của gia đình cùng các khách mời tham dự.

NỘI DUNG LỜI THỀ NGUYỆN LÀ GÌ?

Thông thường, tùy vào cảm xúc và cách chia sẻ mà mỗi cô dâu chú rể muốn thể hiện để họ có thể chuẩn bị trước nội dung của lời thề nguyện. Có những lời thề nguyện chân thành, ngọt ngào, nhưng cũng có những câu chuyện và lời hứa lãng mạn, hài hước, vui vẻ và ý nghĩa, nhưng dù thể hiện bằng phong cách nào thì nội dung của the vow cần có đầy đủ theo dàn ý này:
– Mở đầu: Cô dâu chú rể sẽ chia sẻ một vài kỷ niệm vui buồn và những ngày đầu cả hai mới yêu.
– Phần cảm ơn: Lời cảm ơn vì những điều đối phương đã làm cho mình (nên viết ít nhất 5 điều).
– Phần lời hứa: Những điều đơn giản/ nhỏ bé sẽ làm cho đối phương sau khi đã kết hôn (nên viết ít nhất 5 điều).
– Lời hứa lớn lao cho hôn nhân (nên viết 1 – 3 câu).
– Kết thúc bằng một câu tỏ tình, khẳnh định tình yêu.

Nhìn chung, lời thề nguyện không chỉ là những lời nói hoa mỹ mà là những lời nói xuất phát từ tận đáy lòng và dù nghi thức này có hay không có trong đám cưới của bạn thì điều mỗi cặp đôi luôn luôn hướng đến chính là tình yêu, sự trân trọng, chia sẻ, bao dung để cùng nhau đồng hành, xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vững bền.

>>> Xem thêm:  BỐ DẮT TAY CON GÁI VÀO LỄ ĐƯỜNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...