Trang chủXU HƯỚNGNGHI THỨC CẮT BÁNH, RÓT RƯỢU THÁP LY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

NGHI THỨC CẮT BÁNH, RÓT RƯỢU THÁP LY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Hình ảnh chiếc bánh cưới nhiều tầng được trang trí theo concept tiệc cưới và tháp ly rót rượu sâm banh trên 2 góc sân khấu chính trong mỗi đám cưới đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Nghi thức cắt bánh, rót rượu tháp ly không thể thiếu trong mỗi tiệc cưới. Ngoài công dụng trang hoàng sân khấu thêm lung linh ấn tượng thì bánh cưới và tháp ly còn có ý nghĩa gì?

Có thể thấy, cắt bánh, rót rượu tháp ly đều đã trở thành nghi thức quen thuộc trong mỗi đám cưới của người Việt. Mỗi nghi thức đều mang một ý nghĩa riêng nhưng nói chung những nghi thức thiêng liêng này đều hàm ý chúc phúc cho cặp cô dâu chú rể, nó thể hiện ý nghĩa về tình yêu, sự chung thủy, và sự ấm áp của gia đình.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hầu hết các đám cưới đều có nghi thức cắt bánh, rót rượu tháp ly. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình cũng như không gian tiệc cưới mà chiếc bánh cưới có thể có 1 đến 3 tầng, thậm chí 5 tầng và được trang trí màu sắc theo chủ đề của tiệc cưới. Khi cùng nhau cắt chiếc bánh, cô dâu và chú rể sẽ cùng ước nguyện cho tình yêu cả hai người. Hình ảnh cô dâu và chú rể cùng nhau cắt bánh mang ý nghĩa đồng lòng, chung tay chung sức làm mọi việc và kể từ giây phút này họ chính thức trở thành vợ chồng đồng cam cộng khổ, vui vẻ cùng nhau.

Rót rượu sâm banh được thực hiện sau nghi thức cắt bánh cưới. Rất nhiều chiếc ly trong suốt được xếp tầng đẹp mắt theo hình tháp cao. Cô dâu, chú rể sẽ tiếp tục cùng nhau cầm chai sâm banh rót rượu vào tháp ly. Từng giọt rượu hồng chảy từ chiếc ly cao nhất đến hàng ly thấp nhất, kết hợp đá khói tạo nên khoảnh khắc đẹp đẽ, lãng mạn cho tiệc cưới. Nghi thức rót rượu tràn ly mang ý nghĩa mong muốn hạnh phúc sẽ tràn đầy. Những dòng rượu sâm banh màu đỏ rực rỡ càng thể hiện thêm tình yêu nồng ấm của đôi vợ chồng mới cưới.

Nhìn chung, bánh cưới, sâm banh đều là những nghi thức trong hôn lễ được truyền từ xưa với ý nghĩa gắn kết cặp đôi cùng xây dựng chung chí hướng và gắn bó lâu dài.

Hiện nay tại Mipec Palace đang áp dụng chương trình tặng bánh cưới, tháp ly, pháo điện, thiên nga băng đăng hoặc nhiều ưu đãi khác phù hợp với từng gói dịch vụ mà khách hàng đặt. Quý vị vui lòng inbox qua fanpage facebook hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...
Các ý chính trong bài viết1 1. Prewedding – Thời gian trước đám cưới 03 tháng:2 2. Thời gian trước đám cưới 02 tháng:3 3. Thời gian trước đám cưới...
Đám cưới luôn là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi cặp đôi. Để làm cho ngày hạnh phúc này trở nên thú vị và đáng nhớ...