Trang chủXU HƯỚNGNGHI THỨC CẮT BÁNH, RÓT RƯỢU THÁP LY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

NGHI THỨC CẮT BÁNH, RÓT RƯỢU THÁP LY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Hình ảnh chiếc bánh cưới nhiều tầng được trang trí theo concept tiệc cưới và tháp ly rót rượu sâm banh trên 2 góc sân khấu chính trong mỗi đám cưới đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Nghi thức cắt bánh, rót rượu tháp ly không thể thiếu trong mỗi tiệc cưới. Ngoài công dụng trang hoàng sân khấu thêm lung linh ấn tượng thì bánh cưới và tháp ly còn có ý nghĩa gì?

Có thể thấy, cắt bánh, rót rượu tháp ly đều đã trở thành nghi thức quen thuộc trong mỗi đám cưới của người Việt. Mỗi nghi thức đều mang một ý nghĩa riêng nhưng nói chung những nghi thức thiêng liêng này đều hàm ý chúc phúc cho cặp cô dâu chú rể, nó thể hiện ý nghĩa về tình yêu, sự chung thủy, và sự ấm áp của gia đình.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hầu hết các đám cưới đều có nghi thức cắt bánh, rót rượu tháp ly. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình cũng như không gian tiệc cưới mà chiếc bánh cưới có thể có 1 đến 3 tầng, thậm chí 5 tầng và được trang trí màu sắc theo chủ đề của tiệc cưới. Khi cùng nhau cắt chiếc bánh, cô dâu và chú rể sẽ cùng ước nguyện cho tình yêu cả hai người. Hình ảnh cô dâu và chú rể cùng nhau cắt bánh mang ý nghĩa đồng lòng, chung tay chung sức làm mọi việc và kể từ giây phút này họ chính thức trở thành vợ chồng đồng cam cộng khổ, vui vẻ cùng nhau.

Rót rượu sâm banh được thực hiện sau nghi thức cắt bánh cưới. Rất nhiều chiếc ly trong suốt được xếp tầng đẹp mắt theo hình tháp cao. Cô dâu, chú rể sẽ tiếp tục cùng nhau cầm chai sâm banh rót rượu vào tháp ly. Từng giọt rượu hồng chảy từ chiếc ly cao nhất đến hàng ly thấp nhất, kết hợp đá khói tạo nên khoảnh khắc đẹp đẽ, lãng mạn cho tiệc cưới. Nghi thức rót rượu tràn ly mang ý nghĩa mong muốn hạnh phúc sẽ tràn đầy. Những dòng rượu sâm banh màu đỏ rực rỡ càng thể hiện thêm tình yêu nồng ấm của đôi vợ chồng mới cưới.

Nhìn chung, bánh cưới, sâm banh đều là những nghi thức trong hôn lễ được truyền từ xưa với ý nghĩa gắn kết cặp đôi cùng xây dựng chung chí hướng và gắn bó lâu dài.

Hiện nay tại Mipec Palace đang áp dụng chương trình tặng bánh cưới, tháp ly, pháo điện, thiên nga băng đăng hoặc nhiều ưu đãi khác phù hợp với từng gói dịch vụ mà khách hàng đặt. Quý vị vui lòng inbox qua fanpage facebook hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết mới nhất
Các sự kiện công ty như hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản phẩm, dự án, tri ân khách hàng, đối tác,…là một trong những hoạt động quan trọng hàng...
The Vows – nghi thức đọc lời thề nguyện trong lễ cưới ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều đôi uyên ương yêu thích lựa chọn đưa...
Làm mới không gian sảnh tiệc với bóng bay đang trở thành xu hướng mới trong đám cưới của các đôi uyên ương trẻ trung, hiện đại. Trang trí sảnh...
Tiệc Teabreak ngày càng trở nên phổ biến với các sự kiện doanh nghiệp bởi sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và thể hiện...