Trang chủXU HƯỚNGNGHI LỄ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG LỄ CƯỚI

NGHI LỄ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG LỄ CƯỚI

Để đảm bảo không gian đón tiếp phù hợp với lượng khách mời, có một lễ cưới sang trọng và ý nghĩa, hiện nay rất nhiều cặp đôi lựa chọn việc tổ chức đám cưới tại nhà hàng, khách sạn hoặc các trung tâm sự kiện tiệc cưới sau khi hoàn tất các nghi thức truyền thống tại nhà riêng.

Những nghi lễ quan trọng đã được tổ chức tại nhà, tuy nhiên tại hội trường tổ chức lễ cưới vẫn có những nghi thức quan trọng cần được thực hiện. Vậy những nghi thức không thể thiếu đó là gì?

1. Sự xuất hiện của cô dâu và chú rể trên sân khấu chính

Ngày nay các cặp đôi cũng như bạn bè của cô dâu chú rể nghĩ ra rất nhiều ý tưởng để cô dâu và chú rể xuất hiện trên sân khấu.

  • Cách truyền thông và phổ biến nhất là chú rể xuất hiện từ phía cánh gà sân khấu, cô dâu từ cửa chính khán phòng được bố dẫn lên trao tay cho chú rể
  • Cách xuất hiện đặc biệt hơn một chút đó là, cô dâu và chú rể xuất hiện trên một nền bài hát, hoặc cặp đôi cùng hát chúng một bài và bước lên sân khấu

Có rất nhiều các để cô dâu và chú rể xuất hiện, với bất kì ý tưởng độc đáo nào mà bạn nghĩ tới để ngày vui trở nên thật đặc biệt.

2. Sự xuất hiện của song thân phụ mẫu

  • Ngay khi cô dâu và chú rể đã trở lại sân khấu chính, phần xuất hiện tiếp theo của xong thân phụ mẫu –  bố mẹ của cô dâu chú rể sẽ là phần quan trọng tiếp theo.
  • Hai bên bố mẹ cùng tiến lên sân khấu, mỗi bên gia đình sẽ đứng về bên con của mình.

3. Nghi thức cắt bánh – rót rượu

Chiếc bánh cưới thể hiện cho sự đủ đầy, mong cầu hạnh phúc lâu bền trong tương lai mà đôi bạn trẻ hướng đến.

Nghi thức rót rượu vào tháp ly là một trong những nghi lễ tiệc cưới lãng mạn nhất. Cô dâu và chú rể sẽ tay trong tay cùng nhau rót đầy những ly rượu được xếp theo hình tháp đặt bên trái của sân khấu. Điệu nhạc nhẹ nhàng và lãng mạn cũng được xướng lên trong quá trình thực hiện nghi lễ này.

4. Mời rượu bố mẹ hai bên và cụng ly chúc mừng

Đây là nghi lễ thể hiện lòng kính trọng và biết ơn công dưỡng dục của cô dâu và chú rể dành cho song thân của hai bên. Cô dâu và chú rể theo sự hướng dẫn của MC sẽ dùng hai tay bưng trà hoặc rượu mời bố mẹ của chú rể và bố mẹ của cô dâu.

Trước khi diễn ra nghi thức thì bên nhà hàng đã chuẩn bị sẵn sàng những ly thức uống này cho cô dâu và chú rể mời cha mẹ. Thức uống được sử dụng ở đây có thể là trà hoặc là bia rượu tùy theo sự sắp xếp của nhà hàng.

Nghi lễ không thể thiếu trong ngày cưới đó là cụng ly chúc mừng, đây cũng là nghi lễ cuối cùng trong buổi lễ, cả gia đình nâng ly chúc mừng hạnh phúc đôi bạn và cảm ơn quan khách đã đến tham dự buổi lễ.

>>Xem thêm: Tiệc cưới ngoài trời – xu hướng mới hiện nay

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...
Các ý chính trong bài viết1 1. Prewedding – Thời gian trước đám cưới 03 tháng:2 2. Thời gian trước đám cưới 02 tháng:3 3. Thời gian trước đám cưới...
Đám cưới luôn là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi cặp đôi. Để làm cho ngày hạnh phúc này trở nên thú vị và đáng nhớ...