Trang chủXU HƯỚNGNÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG TRONG ĐÁM CƯỚI HIỆN ĐẠI

NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG TRONG ĐÁM CƯỚI HIỆN ĐẠI

Vừa qua tại Hà Nội, đám cưới của Hoa hậu Đặng Ngọc Hân đã được tổ chức với nhiều nét độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa. Đây chính là một đám cưới đặc biệt đáng nhớ với ý tưởng đưa những nét đẹp văn hóa truyền thống dân gian vào phong cách cưới hiện đại.

Thiệp cưới độc lạ từ những chất liệu thiên nhiên xưa

Thiệp cưới chính là một phần trong ý tưởng về đám cưới mang màu sắc văn hoá Việt Nam mà nàng hậu đã ấp ủ kế hoạch. Không phải những tấm thiệp thông thường mà lại là cây thiệp, không phải giấy in thường mà là thiệp giấy dó. Từng cây thiệp cũng không được đặt trong phong bao truyền thống mà là ống tre có khắc logo từ dấu triện. Đặc biệt tạo điểm nhấn vô cùng tinh tế và sắc nét với họa tiết hoa sen. Toàn bộ thiệp cưới được làm thủ công nên mỗi bộ thiệp lại có màu sắc, đậm nhạt khác nhau và mỗi chiếc nơ thắt vào thiệp cũng mang những nét riêng ấn tượng. Có thể nói, đây chính là một ý tưởng rất thú vị và ý nghĩa bởi những vật liệu như giấy dó, ống tre không chỉ gần gũi mà còn đều là những vật liệu thân thiện môi trường.

Phủ tráp ăn hỏi mang dấu ấn cá nhân

Có lẽ mọi người đã quen thuộc với hình ảnh các mâm tráp ăn hỏi thịnh hành và bắt mắt nhưng hoa hậu Ngọc Hân lựa chọn những mâm tráp phủ tấm vải nhung màu đỏ đơn thuần như thời ông bà, bố mẹ ngày xưa. Các hình ảnh xuyên suốt của đám cưới luôn được đồng điệu từ Bộ thiệp ống tre, không gian với các họa tiết chính là chim hạc và hoa sen. Từng tấm vải phủ tráp được lên ý tưởng trong vòng một tháng, được nghệ nhân từ làng nghề truyền thống thêu thủ công trong vòng ba tuần. Tất cả phần viền, họa tiết đều thêu tay từ chỉ vàng mang dấu ấn cá nhân – logo tên của cô dâu chú rể để tạo nên nét riêng cho đám hỏi.

Tái hiện không gian xưa dung dị, ý nghĩa trong lễ cưới

Lựa chọn concept trang trí vừa truyền thống vừa hiện đại, không gian đám hỏi cũng như tiệc cưới của cô dâu Ngọc Hân lấy tông xanh – trắng làm chủ đạo với điểm nhấn chính là hoa sen thanh khiết, nhẹ nhàng. Từ bộ ấm chén khay đặt riêng cũng được các nghệ nhân làng Bát Tràng tạo nên với cảm hứng lấy từ hoa sen. Sảnh check in với những bộ bàn trà bằng tre phổ biến trong cuộc sống dân gian xưa tạo sự hứng thú và mang lại nhiều cảm xúc cho các khách mời tham dự.

Sử dụng áo dài truyền thống làm trang phục chủ đạo trong đám cưới

Tham dự đám cưới của hoa hậu Ngọc Hân, tất cả các khách mời được khuyến khích mặc áo dài. Đây chính là một điểm nhấn đặc biệt mang ý nghĩa lớn đối với một đám cưới hiện đại.

Xây tháp bánh phu thê trong tiệc cưới

Thay bằng rót rượu hay cắt bánh, cô dâu Ngọc Hân lựa chọn nghi lễ xây tháp bánh phu thê cực ý nghĩa. Những chiếc bánh phu thê đỏ tượng trưng cho tình yêu, cho đạo nghĩa vợ chồng sắt son, chung thủy. Cô dâu chú rể cùng nhau xây tháp bánh với mong muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc, gắn bó bền lâu.

Nhìn chung, đó chính là những nét nổi bật ấn tượng trong đám cưới độc đáo của nàng hậu xinh đẹp. Ý tưởng thú vị này góp phần đưa nét đẹp văn hóa truyền thống vào một đám cưới trong xã hội hiện đại, khơi gợi tình yêu của mọi người đối với những nét đẹp dân gian, đời thường quý báu, những nét đẹp cần được lưu truyền đối với thế hệ trẻ.

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...