Trang chủTƯ VẤNCÓ NÊN TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI VÀO MÙA XUÂN?

CÓ NÊN TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI VÀO MÙA XUÂN?

Tổ chức đám cưới mùa nào trong năm đẹp nhất? Có nên tổ chức đám cưới vào mùa xuân sau khi tận hưởng dịp nghỉ lễ Tết nguyên đán? Cùng tham khảo một số thông tin hữu ích trong bài viết này!

Theo quan niệm dân gian lưu truyền đến ngày nay, mùa cưới đẹp nhất kéo dài từ mùa thu đến hết mùa xuân năm sau, tương ứng với tháng 8 đến hết tháng 2 âm lịch năm kế tiếp. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, lễ cưới được tổ chức quanh năm suốt tháng bất kể thời tiết nắng mưa, mùa hè hay mùa đông, tháng hai hay tháng tám,… chỉ cần ngày tốt, ngày phù hợp, thuận tiện là có thể tổ chức đám cưới.

Việc lựa chọn thời điểm tổ chức đám cưới theo văn hóa của mỗi vùng miền và mỗi gia đình đều khách nhau. Nếu như ở miền Tây Nam Bộ đa số tổ chức đám cưới vào mùa xuân, đặc biệt là tháng giêng âm lịch, sau tết nguyên đán thì tại một số nơi ở miền Trung lại xem đây là thời gian nên kiêng kỵ. Ở miền Bắc, lễ cưới thường không được tổ chức vào tháng bảy âm lịch. Nguyên nhân xuất phát từ truyền thuyết về Ngưu Lang – Chức Nữ bởi tháng 7 là tháng mưa ngâu, gắn liền với một chuyện tình buồn, là sự chia ly tan tác nên người xưa cũng tin vào câu chuyện đó và không tổ chức đám cưới cho con cháu mình vào tháng này. Bên cạnh đó, tháng bảy cũng được xem là tháng cô hồn nen không thích hợp để tổ chức hỷ sự.

Ngày nay, đám cưới thường được tổ chức nhiều vào các ngày cuối tuần để tạo điều kiện cho quan khách đến tham dự đầy đủ hơn. Chính vì vậy, tại các nhà hàng tiệc cưới, thứ 7 chủ nhật là những ngày khá đông đúc. Thời điểm sau Tết nguyên đán cũng là khoảng thời gian đẹp được nhiều đôi uyên ương lựa chọn tổ chức đám cưới.

Mùa xuân là mùa sinh sôi nảy nở của hoa lá, vạn vật. Vào mùa này thời tiết bắt đầu ấm áp và trong lành hơn, đây cũng là một trong những lý do giúp các cô dâu và cả khách mời có đa dạng sự lựa chọn về trang phục. Hơn nữa, “tháng giêng là tháng ăn chơi”, quan niệm này cũng ngầm thể hiện rằng mùa xuân chính là thời điểm chưa quá bận rộn hoặc chưa phải dành nhiều thời gian cho công việc, đặc biệt đối với những vùng nông thôn, nên việc sắp xếp đám cưới cũng sẽ hợp lý và dễ dàng hơn.

Nhìn chung, lựa chọn tổ chức đám cưới vào mùa xuân cũng là một quyết định tương đối phù hợp với các điều kiện về thời gian, khí hậu và công việc. Chính vì vậy, theo thống kê của Mipec Palace, rất nhiều đám cưới được tổ chức vào mùa xuân. Còn bạn, bạn thích tổ chức đám cưới vào mùa nào? Cùng chia sẻ nhé!

>>> Xem thêm: CẦN KIÊNG KỊ ĐIỀU GÌ TRONG ĐÁM CƯỚI Ở MIỀN BẮC?

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...