Trang chủXU HƯỚNGNÊN GỬI THIỆP CƯỚI TRƯỚC BAO LÂU?

NÊN GỬI THIỆP CƯỚI TRƯỚC BAO LÂU?

Lựa chọn thời gian gửi thiệp mời đám cưới đến bạn bè, người thân và đồng nghiệp chính là điều khá quan trọng để các vị khách sắp xếp thời gian tham dự tiệc cưới của bạn. Vậy nên mời cưới trước bao lâu thì thích hợp?

Không nên gửi quá sớm hay quá muộn

Thiệp cưới nên được gửi tới quan khách tham dự trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để khách mời có thể sắp xếp thời gian tham dự hôn lễ của bạn. Nếu bạn gửi thiệp quá sớm, có thể các vị khách sẽ quên mất tấm thiệp của bạn và không tham dự đám cưới. Bạn cũng chẳng thể gọi điện nhắc nhở từng người để tham gia hôn lễ được đúng không?

Nếu thiệp cưới được gửi đi quá muộn, khoảng 3-5 ngày trước hôn lễ, có thể mọi người sẽ không sắp xếp kịp thời gian để đến chung vui cùng cô dâu chú rể. Do đó, bạn đừng gửi thiệp cưới quá sớm hay quá muộn mà hãy chọn một khoảng thời gian thích hợp để số lượng khách mời tham gia có thể đông nhất.

Mời cưới ngay sau lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi hay lễ đính hôn là một nghi thức quan trọng trong phong tục kết hôn của người Việt Nam. Đây là thông báo chính thức của hai gia đình về việc kết thành thông gia với nhau. Sau lễ này, cô dâu sẽ được công nhận trở thành “vợ chưa cưới” của chàng trai. Còn chú rể thì được xem như con cháu trong nhà và tập xưng hô gọi bố mẹ. Lễ ăn hỏi rất quan trọng vì sau giai đoạn này cả hai đã được xem như vợ chồng chưa cưới và chỉ còn chờ ngày kết hôn để chú rể có thể đưa nàng về dinh.

Do vị trí địa lý hoặc chi phí tốn kém mà nhiều gia đình đã gộp cả lễ ăn hỏi và lễ cưới để cùng tổ chức trong một dịp. Tuy nhiên, đây vẫn còn là nghi thức quan trọng ở nhiều địa phương.

Nếu có tổ chức lễ ăn hỏi thì thời gian mời cưới không còn là trước 7-10 ngày nữa vì khoảng cách giữa lễ ăn hỏi và đám cưới ở mỗi nơi có sự khác nhau.

Nếu lễ đính hôn chỉ cách lễ cưới từ 2-3 ngày thì cô dâu và chú rể cần mời khách từ trước để tránh tình trạng khách không thu xếp được thời gian tham dự.

Trong trường hợp hoảng cách giữa hai lễ trên cách nhau tận vài tháng thì cặp đôi có thể gửi thiệp cưới cho khách mời ngay sau lễ ăn hỏi. Tuy nhiên khoảng một tuần trước hôn lễ, cần chú ý nhắc nhở để khách mời không quên bằng các phương tiện như điện thoại, tin nhắn hay thậm chí là mạng xã hội.

>>>Xem thêm: MỘT SỐ MẪU THIỆP CƯỚI ĐỘC ĐÁO

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...