Trang chủTƯ VẤNLỄ BÁO HỶ CÓ Ý NGHĨA GÌ? CÔ DÂU MẶC GÌ TRONG LỄ BÁO HỶ?

LỄ BÁO HỶ CÓ Ý NGHĨA GÌ? CÔ DÂU MẶC GÌ TRONG LỄ BÁO HỶ?

Lễ báo hỷ là gì? Lễ báo hỷ có ý nghĩa như thế nào và được tổ chức khi nào? Trong lễ báo hỷ thì cô dâu nên mặc gì? Cùng Mipec Palace tìm hiểu một số thông tin hữu ích về lễ báo hỷ nhé!

LỄ BÁO HỶ LÀ GÌ?
Báo hỷ chính là một bữa tiệc mà cô dâu chú rể mời người thân, bạn bè, đồng nghiệp ở xa không thể đến dự đám cưới của mình được vì nhiều lý do. Đây cũng được xem là một trong những chuỗi nghi thức trong sự kiện cưới. So với đám cưới chính thức, tiệc báo hỷ thường sẽ có số lượng khách mời ít hơn nên không gian buổi tiệc cũng trở nên gần gũi và thân quen hơn.

LỄ BÁO HỶ CÓ Ý NGHĨA GÌ?
Đối với những cặp đôi ở xa quê hương, chung sống, học tập và làm việc ở các thành phố lớn thường sẽ có những mối quan hệ mới thân thiết hơn ở nơi sinh sống và làm việc, nhưng tất nhiên nếu bạn tổ chức đám cưới ở quê mà quê lại cách xa nơi bạn sinh sống thì đa số sẽ không thể về chung vui cùng hai bạn, vậy thì việc tổ chức thêm lễ báo hỷ tại nơi bạn đang sinh sống ở thời điểm hiện tại là một nghi thức hợp lý.
Về hình thức, buổi tiệc này căn bản vẫn sẽ không khác một lễ cưới thông thường, nhưng được diễn ra sau khi những nghi thức cưới chính thức hoàn thành và được tổ chức với quy mô nhỏ hơn lễ cưới, số lượng khách mời cũng sẽ ít hơn. Mọi nghi thức trong buổi lễ cũng sẽ tinh giản bớt nếu không cần thiết.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO LỄ BÁO HỶ?
Vẫn như đám cưới chính thức, lễ báo hỷ cũng cần lên kế hoạch và dự trù ngân sách để buổi lễ được diễn ra trọn vẹn, nằm trong điều kiện của cô dâu chú rể. Cô dâu chú rể cũng không được quên gửi lời mời tới danh sách khách mời của mình.
Để tiệc báo hỷ diễn ra suôn sẻ, ý nghĩa, bạn cũng cần lựa chọn và đặt lịch với trung tâm tổ chức để chốt các dịch vụ từ menu tiệc đến sảnh tiệc phù hợp. Ngoài ra, các cặp đôi có thể lược bỏ những nghi thức căn bản có trong tiệc cưới nếu như hai bạn không muốn, ví dụ như múa mở màn, rót champagne, cắt bánh kem hay chương trình ca hát giữa tiệc của các vị khách mời.

CÔ DÂU NÊN MẶC GÌ TRONG TIỆC BÁO HỶ?
Hầu hết các tiệc báo hỷ, các nàng vẫn sẽ diện váy cưới để trở thành một cô dâu xinh đẹp, lộng lẫy. Tuy nhiên, trong lễ báo hỷ cô dâu có thể mặc trang phục tự do hơn, tùy thuộc vào phong cách khách mời, địa điểm tổ chức tiệc cũng như concept tiệc cưới mà cô dâu đang muốn hướng đến, quan trọng nhất vẫn là đừng lựa chọn những phụ kiện quá cầu kỳ, gây vướng víu trong việc di chuyển.

Các cô dâu thích sự sang trọng có thể lựa chọn sự tinh giản trong chiếc váy cưới của mình, cho nên, váy trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nàng dâu. Ngoài ra, nếu cô dâu yêu thích vẻ đẹp và phong cách truyền thống có thể chọn các kiểu áo dài khác nhau như áo dài đính đá, áo dài hoa văn chìm hay áo dài trơn. Cô dâu có thể lựa chọn màu sắc áo dài phù hợp, nhưng thông thường sắc đỏ và sắc trắng vẫn là hai màu thường xuyên được chọn.

Như vậy, nói một cách dễ hiểu, tiệc báo hỷ hoàn toàn giống như 1 lễ cưới chính thức nhưng có thể gọn nhẹ, tối giản hơn để phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của cô dâu, chú rể. Vì vậy, mọi hoạt động và các hạng mục cũng đều cần lên kế hoạch kỹ lưỡng và chu đáo để có thể tổ chức sự kiện trọng đại đó một cách suôn sẻ, ý nghĩa.

>>> Xem thêm: 5 NGHI LỄ TRONG ĐÁM CƯỚI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...