Trang chủTin TứcKỹ năng tổ chức sự kiện: Những điều cần biết và lưu ý khi thực chiến
Kỹ năng điều phối góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện

Kỹ năng tổ chức sự kiện: Những điều cần biết và lưu ý khi thực chiến

Tổ chức sự kiện là hoạt động thường niên được doanh nghiệp hết sức chú trọng. Hoạt động này đánh dấu bước tiến lớn trong việc truyền thông, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tổ chức một sự kiện thành công, ngoài vấn đề tài chính, quy trình thì người thực hiện cần có những hiểu biết cơ bản. Vậy kỹ năng tổ chức sự kiện là gì? Hãy cùng Trung tâm Tiệc cưới & Hội nghị Mipec Palace tìm hiểu nhé!

Kỹ năng tổ chức sự kiện là gì?

Ngành tổ chức sự kiện là các hoạt động trong lĩnh vực về kinh doanh, thương mại, giải trí,… thông qua hình thức hội nghị, sự kiện, triển lãm,… nhằm mục đích truyền thông, quảng bá, gửi thông điệp đến các đối tượng.

Ngành tổ chức sự kiện ở một số nước được coi là một ngành nghề đặc thù, chuyên biệt và những người tiến hành các hoạt động đó cần có một kỹ năng nhất định gọi là kỹ năng tổ chức sự kiện.

Kỹ năng tổ chức sự kiện là gì?
Kỹ năng tổ chức sự kiện là gì?

Một số kỹ năng cần có trong tổ chức sự kiện

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là cơ sở giúp sự kiện diễn ra theo đúng quy trình, thời lượng. Để tránh sự kiện diễn ra quá dài hoặc quá ngắn, sai lệch so với kế hoạch người tổ chức cần lên timeline cho mỗi công việc với thời gian cụ thể để không mất quá nhiều thời gian vào những việc không cần thiết.

Việc kéo dài thời gian tổ chức sự kiện dẫn đến nhiều sự cố xảy ra, khách hàng không hài lòng, mất thêm chi phí,… làm giảm sự hấp dẫn của chương trình.

Kỹ năng điều phối công việc

Tổ chức sự kiện gồm rất nhiều phần việc khác nhau mà người tổ chức cần sắp xếp, thực hiện theo đúng quy trình một cách khoa học và gây được ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

Để sự kiện diễn ra một cách suôn sẻ người tổ chức phải phân chia khối lượng công việc rõ ràng. Trong công tác chuẩn bị từ khi sự kiện bắt đầu, diễn ra đến lúc kết thúc phải sắp xếp và thực hiện theo đúng kế hoạch từ trước. Khả năng điều phối công việc trong tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện.

Kỹ năng điều phối góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện
Kỹ năng điều phối góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện

Có thể bạn quan tâm:

Linh hoạt trong xử lý tình huống

Thời gian tổ chức sự kiện được lên kế hoạch dựa trên nội dung mà ban tổ chức chuẩn bị. Đầu công việc đều được nên timeline để đảm bảo việc thực hiện đúng theo khung giờ, tránh làm mất thời gian, sai sót hay lấn sang thời gian đầu công việc khác. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra sự kiện không tránh khỏi những phát sinh về thời tiết, nhân sự, thiết bị,… Để chủ động xử lý các tình huống đó người tổ chức cần có kỹ năng linh hoạt để người tham dự không phát hiện ra những sơ suất đó.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Ngành tổ chức sự kiện bắt buộc phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế, kỹ năng giao tiếp, ứng xử là một trong những kỹ năng cần thiết trong tổ chức sự kiện. Khi gặp khách hàng, đối tác, kỹ năng giao tiếp xuất sắc giúp bạn tạo được thiện cảm, đồng thời thể hiện  cách làm việc chuyên nghiệp của một người tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, khi xảy ra phát sinh hay mâu thuẫn trong sự kiện, nhờ vào tài giao tiếp bạn có thể xoa dịu, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tình đạt lý.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng
Kỹ năng giao tiếp, ứng xử giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng

Lựa chọn địa điểm tổ chức – Mấu chốt của sự thành công

Bên cạnh những kỹ năng thì lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp là một trong những mấu chốt quan trọng dẫn đến thành công sự kiện. Có nhiều đơn vị cung cấp địa điểm tổ chức sự kiện hiện nay nhưng Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị Mipec Palace vẫn luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với Mipec khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời được kể đến như:

  • Hội trường riêng biệt được thiết kế với không gian đa dạng, phù hợp với mục đích sự kiện
  • Có bãi đỗ xe rộng, thuận tiện cho việc di chuyển
  • Thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại
  • Mức chi phí có thể cạnh tranh
  • Nhân viên nhiệt tình, chu đáo

Trên đây Mipec Palace đã giúp bạn đọc hiểu hơn về một số kỹ năng tổ chức sự kiện cần thiết. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tích lũy thêm cho mình những kiến thức trong ngành tổ chức sự kiện. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu chọn địa điểm tổ chức sự kiện hãy liên hệ Mipec để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 Kỹ năng tổ chức sự kiện là gì?2 Một số kỹ năng cần có trong tổ chức sự kiện2.1 Kỹ năng quản lý thời...
Các ý chính trong bài viết1 Xác định mục tiêu tổ chức sự kiện khai trương2 Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện3 Thống nhất thời gian khai trương4...
Các ý chính trong bài viết1 5 sai lầm khi tổ chức tiệc cuối năm cho công ty1.1 Phong cách trang trí không thu hút1.2 Chủ đề buổi tiệc quá...
Các ý chính trong bài viết1 Các xu hướng lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cuối năm1.1 Tổ chức tại trung tâm hội nghị1.2 Tổ chức tại nhà riêng1.3...
Các ý chính trong bài viết1 4 ý tưởng tổ chức tiệc tất niên độc đáo và ý nghĩa nhất1.1 Biến tiệc tất niên thành một liveshow1.2 Ý tưởng tổ...
Các ý chính trong bài viết1 Chuẩn bị và lên kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo2 Tiến hành tổ chức hội nghị, hội thảo theo kế hoạch3 Sau...

Các dự án Tổ chức Tiệc cưới - Hội nghị bởi Mipec Palace

Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 11/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 09/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 06/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 05/12/2020