Trang chủTin TứcHội nghị và hội thảo khác nhau ở điểm nào? Nên tổ chức hội nghị, hội thảo ở đâu?
Phân biệt sự giống và khác nhau giữa hội thảo và hội nghị

Hội nghị và hội thảo khác nhau ở điểm nào? Nên tổ chức hội nghị, hội thảo ở đâu?

Tổ chức hội nghị và hội thảo là hai hình thức khá phổ biến hiện nay đối với nhiều công ty và doanh nghiệp. Tuy nhiên hội nghị và hội thảo là hai hình thức tổ chức sự kiện khác nhau nhưng không phải ai cũng biết rõ về điểm khác biệt giữa hai khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Tiệc cưới & Hội nghị Mipec Palace sẽ chỉ rõ điểm khác nhau giữa hội nghị và hội thảo cũng như địa chỉ tổ chức uy tín nhất hiện nay.

Tìm hiểu về khái niệm tổ chức hội nghị và hội thảo

Khái niệm hội nghị là gì?

Hội nghị là một cuộc họp có sự tổ chức và sắp xếp theo một kế hoạch bài bản, nhằm thảo luận và bàn bạc về một vấn đề cụ thể nào đó. Mục đích tổ chức chính là cùng nhau tìm kiếm những phương hướng giải quyết công việc cụ thể dựa trên kết quả tổng kết hoạt động. Từ đó rút ra những kinh nghiệm, khắc phục hạn chế và hoạch định những hướng phát triển mới, hiệu quả trong tương lai.

Để tổ chức được buổi hội nghị tốt nhất và hiểu rõ hơn về khái niệm này, bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết: Quy trình tổ chức hội nghị khách hàng cần nắm rõ nếu muốn thành công

Hội nghị là cuộc họp có sự tổ chức và sắp xếp
Hội nghị là cuộc họp có sự tổ chức và sắp xếp

Khái niệm hội thảo là gì?

Hội thảo về bản chất chính là một cuộc thảo luận, là nơi gặp gỡ của những người có cùng một vấn đề đang quan tâm tại một địa điểm nào đó. Mọi người trong hội thảo sẽ cùng nhau bàn bạc, trao đổi hay tranh luận về một chủ đề nào đó.

Tuy nhiên mục đích của hội thảo lại là làm sáng tỏ những cơ sở thực tiễn và nguyên nhân của chủ đề. Hay những yếu tố khác có liên quan trực tiếp đến chủ đề đang được bàn luận. Dựa trên nguyên tắc bàn bạc, lấy ý kiến mà hội thảo sẽ đưa ra những kiến nghị hay dự báo sơ bộ về vấn đề trong tương lai.

Hội thảo là một cuộc thảo luận
Hội thảo là một cuộc thảo luận

Có thể bạn quan tâm: 

Sự khác nhau giữa hội thảo và hội nghị

Hội nghị hay hội thảo đều là những cuộc họp, sự kiện quan trọng tại các công ty, doanh nghiệp để tạo cơ hội giao lưu hợp tác với các khách hàng, đối tác của mình. Nhân cơ hội đó giúp quảng bá và làm nổi bật hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp đến với nhiều người hơn.

Phân biệt sự giống và khác nhau giữa hội thảo và hội nghị
Phân biệt sự giống và khác nhau giữa hội thảo và hội nghị

Tuy nhiên giữa hội thảo và hội nghị vẫn có sự khác nhau như sau:

  • Tổ chức hội nghị là cuộc họp có chủ đề và kế hoạch thực hiện được chuẩn bị từ trước. Trong hội nghị, mọi người sẽ cùng bàn bạc, trao đổi về những vấn đề liên quan đến công việc.
  • Tổ chức hội thảo là cuộc thảo luận về các vấn đề lý luận thực tiễn, khoa học, công nghệ hiện đại. Mục đích là tranh luận làm sáng tỏ ý kiến trên cơ sở khoa học.

Nên tổ chức hội thảo ở đâu uy tín

Việc lựa chọn trung tâm tổ chức hội nghị, hội thảo là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một hội nghị hay hội thảo. Mipec Palace tự hào là một trong những trung tâm tổ chức hội thảo, hội nghị, hội thảo uy tín, chất lượng nhất tại khu vực Hà Nội hiện nay. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Mipec Palace được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những lý do sau đây:

  • Không gian trung tâm hội nghị có sức chứa lớn, được trang trí hiện đại, đầy đủ tiện nghi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Luôn trang bị đầy đủ những trang thiết bị âm thanh, ánh sáng đầy đủ, bao gồm hệ thống micro không dây, hệ thống máy chiếu, loa, đèn chiếu hiện đại.
  • Cung cấp các dịch vụ đính kèm đa dạng, giúp khách hàng có những trải nghiệm được phục vụ tốt nhất.
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, luôn lắng nghe và đáp ứng những yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.

Không gian tổ chức hội nghị sang trọng
Không gian tổ chức hội nghị sang trọng

Trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin để giải đáp thắc mắc sự khác nhau giữa hội nghị và hội thảo cũng như gợi ý địa điểm tổ chức hội thảo, hội nghị uy tín. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với Mipec Palace để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. Mipec Palace luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng. 

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 5 sai lầm khi tổ chức tiệc cuối năm cho công ty1.1 Phong cách trang trí không thu hút1.2 Chủ đề buổi tiệc quá...
Các ý chính trong bài viết1 Các xu hướng lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cuối năm1.1 Tổ chức tại trung tâm hội nghị1.2 Tổ chức tại nhà riêng1.3...
Các ý chính trong bài viết1 4 ý tưởng tổ chức tiệc tất niên độc đáo và ý nghĩa nhất1.1 Biến tiệc tất niên thành một liveshow1.2 Ý tưởng tổ...
Các ý chính trong bài viết1 Chuẩn bị và lên kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo2 Tiến hành tổ chức hội nghị, hội thảo theo kế hoạch3 Sau...
Các ý chính trong bài viết1 Tổ chức tiệc cuối năm là gì? 2 Ý nghĩa quan trọng của tiệc tất niên cuối năm 3 Quy trình tổ chức tiệc tất niên...
Các ý chính trong bài viết1 Tổ chức sự kiện cần những gì?1.1 Giai đoạn trước khi diễn ra sự kiện1.2 Giai đoạn thực hiện sự kiện1.3 Giai đoạn sau...

Các dự án Tổ chức Tiệc cưới - Hội nghị bởi Mipec Palace

Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 11/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 09/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 06/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 05/12/2020