Trang chủTin TứcCẩm nang cướiCần phải lưu ý những gì để đặt thiệp cưới ấn tượng, độc lạ?

Cần phải lưu ý những gì để đặt thiệp cưới ấn tượng, độc lạ?

Chuẩn bị thiệp cưới là khâu quan trọng trong kế hoạch tổ chức lễ cưới. Bởi thông qua thiệp cưới khách mời có thể nắm bắt được các thông tin về iệc cưới của bạn. Ngoài ra thiệp cưới cũng là đại diện cho lời mời và sự tôn trọng của gia chủ dành cho khách. Vì  vậy cần lưu ý gì để đặt thiệp mời ấn tượng, độc lạ và lịch sự, trang nhã nhất. Cùng Trung tâm Tiệc cưới & Hội nghị Mipec Palace tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay dưới đây. 

Thời gian đặt thiệp cưới

Theo phong tục ở Việt Nam, thiệp cưới thường được phát đến các khách mời từ 3 ngày đến 1 tuần trước khi lễ cưới được diễn ra. Để có mẫu thiệp đẹp nhất, để lại ấn tượng cho khách mời bạn nên đặt trước từ 1 tháng đến 2 tháng để có thể được bên dịch vụ in thiệp tư vấn các phong cách cũng như mẫu mã của thiệp.

Lưu ý: Bạn nên chốt danh sách khách mời dự tiệc trước khi đặt in thiệp cưới.

Lựa chọn phong cách thiệp cưới

Việc lựa chọn phong cách, lên ý tưởng cho thiệp cưới vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự quan tâm, tôn trọng của gia đình mình đến khách mời. 

Có nhiều kiểu phong cách cho bạn lựa chọn như thiệp cưới kiểu truyền thống, phong cách cổ điển hay thiệp cưới in hình cô dâu chú rể.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, lên ý tưởng cho thiệp cưới của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn phong cách thiệp cùng phong cách với tiệc cưới của mình. Nếu tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn có thể lựa chọn các mẫu thiệp mang đến vẻ tươi mới, năng động. 

Thiệp cưới in theo phong cách hiện đại
Thiệp cưới in theo phong cách hiện đại

Nội dung cần có trong thiệp cưới

Để khách mời nắm bắt được thông tin của bạn một cách chi tiết nhất có thể thì bạn cần lưu ý đến những mục cần in trong thiệp mời đã đầy đủ chưa.

Trong thiệp cưới ngoài ghi tên cô dâu, chú rể cần phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của bố mẹ hai bên. Thông tin này khá quan trọng giúp khách mời biết mình nhận được thiệp mời của ai, có quen biết với mình không. Và một phần không thể thiếu trong thiệp đó là thời gian, địa điểm tổ chức tiệc cưới, thời gian đón dâu và nạp tài của hai bên. 

Nội dung có trong thiệp cưới phải đầy đủ, thể hiện rõ ràng các thông tin 
Nội dung có trong thiệp cưới phải đầy đủ, thể hiện rõ ràng các thông tin

Ngoài ra, một phần của thiệp mời để gửi lời mời của gia chủ đến khách. Nếu khách là bạn của bố mẹ thì bố mẹ sẽ là người đại diện đứng ra mời. Còn khách là bạn của cô dâu, chú rể thì cô dâu và chú rể phải là người đại diện.

Có thể bạn quan tâm: 

Ưu tiên các mẫu thiệp cưới mới, lạ

Nhu cầu thẩm mỹ của con người càng ngày càng cao. Chính vì vậy nếu bạn muốn thiệp cưới của mình để lại ấn tượng cho người nhận thì nên lựa chọn những mẫu thiệp cưới độc và lạ tránh bị trùng với thiệp của cặp đôi khác. 

Thế nhưng các thiệp mời kiểu độc lạ thường không được bậc phụ huynh chấp thuận vậy nên bạn cần bàn bạc với bố mẹ trước. Để tránh bất đồng không đáng có với bố mẹ trước đám cưới thì bạn có thể in thành 2 loại thiệp: loại truyền thống để gửi cho họ hàng, loại độc lạ gửi cho bạn bè, đồng nghiệp…

Lựa chọn các mẫu thiệp cưới mới lạ 
Lựa chọn các mẫu thiệp cưới mới lạ

In địa điểm tổ chức tiệc

Địa điểm tổ chức tiệc là phần không thể thiếu của một tiệc cưới vì thế trên thiệp mời bạn cần phải in rõ địa chỉ tổ chức. Nếu tổ chức tiệc ở xa bạn có thể in bản đồ chỉ đường. Việc làm này giúp khách mời thuận tiện, tiết kiệm thời gian trong việc đi lại và đến dự tiệc cưới đúng giờ hẹn.

Cần in đầy đủ thông tin thiệp mời 
Cần in đầy đủ thông tin thiệp mời

Lưu ý khi nhận thiệp

Trước khi thiệp được bên dịch vụ in thiệp bàn giao lại thì bạn cần kiểm tra thiệp cưới. Xem thiệp có đúng với mẫu mã, màu sắc của mình đã đặt trước hay không, quan trọng hơn là các thông tin được in trong thiệp có đúng không, các ngôn từ trong thiệp có phù hợp không. Nếu có sai sót gì cần báo ngay lại cho bên dịch vụ làm lại.

Để tránh vấn đề phát sinh như là thiệp in ra không được như bạn mong muốn, không giống như trong thỏa thuận thì bạn nên yêu cầu cho mình xem mẫu thiệp có sẵn trước khi quyết định in.

Trên đây là chia sẻ của trung tâm tổ chức sự kiện Mipec Palace về những điều cần lưu ý khi đặt thiệp tổ chức tiệc cưới. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các cặp đôi đang chuẩn bị lên kế hoạch cưới

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 Xác định thời gian tổ chức tiệc cưới2 Những lợi ích khi đặt tiệc cưới sớm3 Những lưu ý khi đặt tiệc cưới4 Địa...
Các ý chính trong bài viết1 Phong cách chụp ảnh cưới tại phim trường2 Phong cách chụp ảnh cưới ngoại cảnh3 Chụp ảnh cưới theo phong cách Street Style4 Chụp...
Các ý chính trong bài viết1 Ưu nhược điểm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời1.1 Ưu điểm1.2 Nhược điểm2 Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?3...
Các ý chính trong bài viết1 Lễ cưới gồm những gì?1.1 Lễ dạm ngõ1.2 Lễ ăn hỏi1.3 Lễ cưới1.4 Lễ lại mặt2 Những lưu ý cần phải biết về nghi...
Các ý chính trong bài viết1 Những điều cần chuẩn bị khi làm tiệc cưới1.1  Lựa chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín1.2 Lựa chọn thực đơn và...
Các ý chính trong bài viết1 Trung tâm tiệc cưới Mipec Palace2 Tiệc cưới & Sự kiện Asean – Rạp Đại Nam3 Vạn Hoa Tiệc & Sự kiện – Hoàng...

Các dự án Tổ chức Tiệc cưới - Hội nghị bởi Mipec Palace

Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 11/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 10/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 09/12/2020
Đánh giá:
5/5
Tổ chức: 06/12/2020
Đánh giá:
4.5/5
Tổ chức: 05/12/2020