Trang chủXU HƯỚNGBỐ DẮT TAY CON GÁI VÀO LỄ ĐƯỜNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

BỐ DẮT TAY CON GÁI VÀO LỄ ĐƯỜNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Khi tham dự đám cưới, chúng ta đã quá quen thuộc với khoảnh khắc người cha nắm tay con gái tiến vào lễ đường. Đó là một khoảnh khắc đầy xúc cảm và đáng nhớ, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao lại là bố dắt tay con gái tiến ra lễ đường trước khi trao tay cô ấy cho chú rể không?

Đám cưới vốn là một sự kiện trọng đại cần sự chỉn chu với những nghi lễ trang trọng và mọi nghi thức đám cưới đều mang những ý nghĩa của riêng nó. Vì sao bố là người dắt tay cô dâu vào lễ đường? Để giải thích cho câu hỏi này, chúng ta nên bắt đầu từ khía cạnh về tình cảm của bố và con gái.

Một người làm bố, với con trai, họ có thể kỷ luật hơn vì hơn ai hết, đàn ông hiểu rằng trong cuộc sống này, phái mạnh thì không được yếu đuối. Thế nhưng, với con gái, các ông bố lại có xu hướng dạy dỗ mềm mỏng hơn rất nhiều. Trong mắt con gái, một người bố tốt cũng chính là hình mẫu siêu anh hùng đầu tiên của họ, là hình ảnh đáng tin cậy mà họ sẽ còn luôn tìm kiếm trong tất cả những người đàn ông sau này. Thế nên, người đàn ông có sự ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời của cô dâu trước khi kết hôn chính là bố.

Bên cạnh đó, nếu bạn biết tới nghi lễ đổi gác ở tượng đài Người Lính Vô Danh tại Mỹ hoặc của kỵ binh tại điện Buckingham Anh Quốc, thì có lẽ bạn đã biết rằng một người lính để được tuyển chọn cho vị trí này phải trải qua một quá trình huấn luyện vượt ngoài sức chịu đựng của người bình thường. Hơn ai hết họ phải hiểu được tầm quan trọng của thứ mình đang bảo vệ và đây không phải là một nhiệm vụ canh gác đơn thuần. Chính vì vậy, việc bố dắt tay con gái vào lễ đường và trao cho chú rể, ở một góc nhìn, cũng chính là một hành động trang nghiêm như thế. Điều đó còn có ý nghĩa rằng, vì hạnh phúc của cô dâu, chú rể cũng phải yêu thương cô ấy nhiều như cách bố cô đã bảo vệ cô.

Ngoài ra, đối với phong tục văn hóa truyền thống của người Việt, trong đám cưới thường kiêng kị việc mẹ đẻ đưa con gái về nhà chồng. Đó cũng là một trong những lý do bố là người đưa cô dâu về nhà chồng hoặc bố dắt tay con gái vào lễ đường.

Đám cưới giống như một nghi lễ trưởng thành của cô dâu và chú rể, để từ dấu mốc quan trọng đó, họ sẽ sống bằng nhiều trách nhiệm hơn với bản thân, với vợ chồng, với con cái và với những tình cảm cùng sự gửi trao yêu thương, tin tưởng. Và chắc chắn, tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn con cái mình có một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc trọn vẹn.

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...