Trang chủTƯ VẤNẤN TƯỢNG DÀN PHÙ DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI

ẤN TƯỢNG DÀN PHÙ DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI

Trong các đám cưới hiện đại ngày nay, bên cạnh 2 nhân vật chính là cô dâu – chú rể thì dàn phù dâu xinh đẹp, đáng yêu luôn gây ấn tượng đối với các khách mời tham dự.

Phù dâu là ai?
Phù dâu hay còn gọi là phụ dâu. Họ thường là những người còn độc thân, là những cô bạn thân thiết hoặc một số người chị em trong họ hàng của cô dâu. Vì phù dâu có vai trò hết sức quan trọng nên họ phải là người tâm phúc của cô dâu, phải hiểu và thân thiết với cô dâu để giúp cho mọi việc trong đám cưới đều suôn sẻ, vui vẻ. Bên cạnh đó, nhiều cô dâu lựa chọn các thiên thần nhí làm phù dâu cho mình. Các bé gái đáng yêu có thể là học trò hoặc em, cháu của cô dâu, chú rể.

Phù dâu có vai trò gì?
Trong đám cưới Việt Nam truyền thống thường có 1 phụ dâu. Nhiệm vụ của phụ dâu không chỉ là đi đầu trong dàn mâm quả cưới mà còn là một “trợ thủ đắc lực” cho cô dâu. Trước đám cưới, phụ dâu sẽ là người góp ý giúp cô dâu lựa chọn được trang phục ưng ý, ý tưởng trang trí tiệc cưới. Phụ dâu chính là một vị quân sư giúp cô dâu có những ý tưởng tuyệt vời để chuẩn bị cho đám cưới. Trong đám cưới, phù dâu sẽ luôn kề vai sát cánh bên cô dâu, giúp cô dâu thay trang phục cưới, chỉnh trang mọi thứ trước khi thực hiện các nghi thức.
Ngày nay, trong đám cưới hiện đại, không chỉ có 1 phụ dâu mà có cả dàn phù dâu xinh đẹp, đáng yêu. Ngoài hỗ trợ cô dâu, dàn phù dâu còn có thể giúp gia đình tiếp khách quý đến dự tiệc.

Dàn phù dâu mặc gì trong đám cưới
Dàn phù dâu thường mặc áo dài trong lễ ăn hỏi của đôi uyên ương để giúp cô dâu đỡ tráp, tiếp khách. Khi tiệc cưới diễn ra, dàn phù dâu có thể chọn lựa trang phục theo ý thích. Có thể, lựa chọn trang phục cùng concept với tiệc cưới với những chiếc váy lộng lẫy, duyên dáng. Trong các đám cưới hiện đại ngày nay, để có những thước ảnh đẹp, ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ, dàn phù dâu thường lựa chọn trang phục đồng bộ để tạo sự đồng điệu.

Dàn phù dâu xinh đẹp với những bộ váy áo lộng lẫy cùng kiểu dáng, cùng tông màu không chỉ là những người đồng hành giúp đỡ cô dâu, chú rể thực hiện các nghi thức trong đám cưới mà còn làm đẹp đội hình để ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày trọng đại, đồng thời tăng thêm sự thú vị cho tiệc cưới của đôi uyên ương.

>>> Xem thêm: TUNG VÀ BẮT HOA CƯỚI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Bài viết mới nhất
Các ý chính trong bài viết1 1. Lễ Dạm Ngõ2 2. Lễ Ăn Hỏi3 3. Lễ Xin Dâu4 4. Lễ Rước Dâu5 5. Lễ Lại Mặt Cưới hỏi là một...
Cập nhật ngay chương trình ưu đãi mới nhất đến từ Mipec Palace. Hiện nay, việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoàn hảo không khó, nhưng việc “chọn mặt...
Các ý chính trong bài viết1 1. Tặng 10 Đồ Uống Miễn Phí/1 Bàn Tiệc/Tiệc Cuối năm:2 2. Tặng 01 Chai Sâm Panh Nga Cao Cấp:3 3. Miễn Phí Hội...
Các ý chính trong bài viết1 Hoa cưới – Hoa mao lương2 Hoa hồng đỏ3 Hoa Tulip4 Hoa baby5 Hoa sen6 Hoa linh lan7 Hoa cưới – Hoa hồng trắng...