So sánh sản phẩm

Bí quyết lên thực đơn món chay cho tiệc cưới hấp dẫn, ngon miệng

Bí quyết lên thực đơn món chay cho tiệc cưới hấp dẫn, ngon miệng

Mùa cưới 2018 đang gây ấn tượng bởi nhiều xu hướng mới lạ như : xu hướng tóc cô dâu, xu hướng thiệp cưới, xu hướng chọn các địa điểm tuần trăng mật và đặc biệt thú vị với hình thức chọn thực đơn món chay cho tiệc cưới.

Tiệc cưới ngon với đầy đủ món – hương vị.

Món ăn chay sẽ khiễn cho mâm cỗ ngày cưới vừa sang trọng, tao nhã và có phần lịch sự bởi tiệc cưới là sự trân trọng của cô dâu chú rể dành cho những người đã đến tham dự và chúc phúc cho họ.

Đặc biệt khi bạn sử dụng món chay cho tiệc cưới nó vừa thể hiện tinh thần nhân ái, bảo vệ sức khỏe cho những thực khách của mình, vừa thơm ngon bổ dưỡng giúp cô dâu chú rể gây ấn tượng đẹp trong lòng khách mời.

Các bí quyết cho thực đơn món chay trong tiệc cưới ngon và hấp dẫn hơn:

  • Bạn nên chú ý nhiều đến thực đơn và từng chi tiết nhỏ như thứ tự các món, thứ tự hương bị, sự hài hòa của món ăn. Điều này bạn rất dễ bắt gặp khi dự các tiệc cưới tại các nhà hàng sang trọng, họ thường đi từ các món dịu nhẹ của khai miệng đến vị đậm đà của món chính và kết thúc bằng vị ngọt của món tráng miệng.

 

Khai vị bằng món salad

  • Vị giác của thực khác sẽ được kích thích bằng một vài món khai tiệc như salad, súp hoặc gỏi…Sau các món này sẽ đến món chính, thực đơn món chính khá đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích của mình.

  • Món rau thường được lên thực đơn kết hợp caccs loại rau, nấm xào, các loại salat kết hợp với tôm, thịt hoặc các món cuốn màu khác.

Những món ăn chay trong ngày cưới

  • Món rán rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc nên bạn cần lựa chọn thật kĩ phù hợp với nhu cầu thịnh hành nhất. Hiện nay, các món chả giò chay rán với nhân là rau củ vô cùng được ưa chuộng. Bạn nên đa dạng cho thực đơn của mình bằng một món rán thật hấp dẫn nhé!

 

Món nem rán

  • Món tinh bột: Rất nhiều quan khách của bạn sẽ khá khắt khe trong việc đánh giá độ ngon của tiệc cưới. Bạn nên lấy lòng họ bởi những món tinh bột không chỉ gói gọn với mì mà còn có các biến tấu khác như bún xào, miến xào…Vơi những màu sắc và hương vị mới mẻ sẽ khiến cho thực khách cảm thấy thú vị và hài lòng hơn

  • Điều bạn cần lưu ý đó là lựa chọn các món ăn đủ no, nhớ là vừa đủ tranh sự lãng phí. Thực đơn tiệc cưới của người Việt thường chứa 5-7 món bao gồm cả món tráng miệng. Bạn cũng đừng quên cân nhắc chi phí trong quá trình lên thực đơn, sự lãng phí là điều tối kị trong bất cứ bữa tiệc đám cưới nào

Một số lưu ý khi bạn lên thực đơn:

  • Cần lựa chọn danh sách các món ăn khoa học , hợp lí, phù hợp với phong tục tập quán từng địa phương.

  • Tránh những món ăn có mùi nặng

  • Các món ăn đa dạng tránh gây ngán bởi những món ăn tương tự nhau

  • Lạm dụng các món ăn chiên sẽ khiến cho bữa tiệc nhanh ngán, khó có thể để lại ấn tượng.

Những món ăn là không thể thiếu trong các buổi tiệc cũng như hôn lễ. Việc bạn tinh tế trong cách lựa chọn món ăn cũng là cách bạn trận trọng, quý mến các vị khách của mình. Niềm hạnh phúc của các cặp đôi sẽ bắt đầu trong những ngày cưới, hãy để cho một ngày cưới đầy đủ nhất với thực đơn món chay đơn giản, lịch sự nhưng không kém phần sang trọng trong tiệc cưới nhé !

 


Hỗ trợ trực tuyến
Xem ngày đẹp
Hỗ trợ trực tuyến